Tài chính

Tin chứng khoán 14/12: Một loạt tổ chức bị UBCKNN xử phạt

(VNF) - UBCKNN vừa xử phạt một loạt tổ chức vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán, trong đó có một công ty chứng khoán.

Tin chứng khoán 14/12: Một loạt tổ chức bị UBCKNN xử phạt

Một loạt tổ chức bị UBCKNN xử phạt

Một loạt tổ chức bị UBCKNN xử phạt

Theo thông tin từ Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN), ngày 11/12/2018, UBCKNN ban hành Quyết định số 322/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty Cổ phần chứng khoán Funan.

Cụ thể, phạt tiền 85 triệu đồng đối với Công ty Cổ phần chứng khoán Funan vì đã có hành vi vi phạm hành chính: Không lưu trữ đầy đủ hồ sơ, dữ liệu, tài liệu, chứng từ liên quan đến hoạt động của công ty chứng khoán (Công ty không lưu trữ đầy đủ các tài liệu thực hiện hoạt động tư vấn đầu tư và tư vấn tài chính cho khách hàng).

Trước đó, ngày 10/12/2018, Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành Quyết định số 317/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với một tổ chức khác là Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Dự án Hạ tầng Thái Bình Dương (HoSE: PPI)

Theo đó, phạt tiền 60 triệu đồng vì đã có hành vi vi phạm hành chính: Công bố thông tin không đúng thời hạn theo quy định pháp luật, công bố thông tin trên trang thông tin điện tử của Sở giao dịch chứng khoán TP. HCM không đúng thời hạn về Báo cáo tài chính quý 4 năm 2016, Báo cáo tài chính đã được kiểm toán năm 2016.

Cùng ngày, Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cũng ban hành Quyết định số 318/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng HUD3 (HoSE: HU3).

Theo đó, phạt tiền 60 triệu đồng vì đã có hành vi vi phạm hành chính: Công bố thông tin không đúng thời hạn theo quy định pháp luật, cụ thể, công bố thông tin trên trang thông tin điện tử của Sở giao dịch chứng khoán TP. HCM không đúng thời hạn về Báo cáo thường niên năm 2016, Tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông năm 2017, Quyết định số 77774/QĐ-CT-KTT2 ngày 20/12/2016 về việc xử lý vi phạm về thuế của Cục thuế Hà Nội.

VN-Index lùi về vùng hỗ trợ 954-958 điểm?

Phiên 14/12, trong phần lớn thời gian giao dịch, thị trường duy trì được sắc xanh nhưng áp lực bán tăng mạnh về cuối phiên khiến chỉ số quay đầu giảm điểm. Chỉ số VN-Index đóng cửa ở mức 960,25 điểm, giảm 1,03 điểm, tương đương 0,11%.

Các mã có ảnh hưởng tiêu cực nhất đến VN-Index là SAB, VCB và CTG khi lấy đi của chỉ số lần lượt 0,36, 0,29 và 0,26 điểm. Ngược lại, các mã có ảnh hưởng tích cực nhất đến chỉ số VN-Index là VIC, VNM và HPG với mức đóng góp lần lượt là 0,39, 0,36 và 0,17 điểm tăng.

Theo nhận định của Công ty Chứng khoán Bảo Việt, tiếp nối dư địa điều chỉnh vào cuối phiên trước, chỉ số có thể tiếp tục điều chỉnh trong nửa đầu phiên kế tiếp. Đường giá có thể lùi về vùng hỗ trợ 954-958 điểm. Tại vùng hỗ trợ này, thị trường có thể sớm cho tín hiệu hồi phục trở lại.

>>> Xem thêm Series Tin chứng khoán

Tin mới lên