Tài chính quốc tế

Tình báo Mỹ: Trung Quốc sẽ xuất xưởng súng hải quân mạnh nhất thế giới vào năm 2025

(VNF) - Chiếc railgun điện từ được gắn trên tàu chiến dự kiến ​​sẽ gia nhập kho vũ khí của Trung Quốc vào năm 2025, theo thông tin từ tình báo Mỹ.

Tình báo Mỹ: Trung Quốc sẽ xuất xưởng súng hải quân mạnh nhất thế giới vào năm 2025

Trung Quốc sẽ xuất xưởng súng hải quân mạnh nhất thế giới vào năm 2025?

Trung Quốc hiện đang đẩy nhanh thử nghiệm súng hải quân mạnh nhất thế giới. Những người có thông tin trực tiếp về một báo cáo của Tình báo Mỹ đã nói rằng khẩu súng này sẽ sẵn sàng được sử dụng trong chiến tranh trước năm 2025.

Railguns sử dụng năng lượng điện từ thay vì thuốc súng để đẩy viên đạn khỏi nòng. Sản phẩm của Trung Quốc có khả năng tấn công mục tiêu cách 124 dặm ở tốc độ lên tới 1,6 dặm mỗi giây, tức là một phát bắn từ Washington, D.C. chỉ mất 90 giây để có thể đến Philadelphia.

Railguns từ lâu đã xuất hiện trong danh sách sản phẩm quân sự mong muốn của Nga, Iran và Mỹ Đây được coi là vũ khí hiệu quả về chi phí, mang lại cho hải quân khả năng gây cho đối phương những thương tổn chí mạng.

Mỗi viên đạn được sử dụng trong khẩu pháo điện từ railgun của Trung Quốc có chi phí khoảng từ 25,000 USD đến 50,000 USD, theo đánh giá của tình báo Mỹ. Mặc dù đây có thể không phải là ước tính chính xác vì mỗi vũ khí được sản xuất dựa trên các công nghệ khác nhau. Tên lửa hành trình Tomahawk của Hải quân Hoa Kỳ có giá ước tính là 1,4 triệu USD mỗi chiếc.

Khẩu Railgun của Trung Quốc lần đầu tiên xuất hiện vào năm 2011 và đã trải qua thử nghiệm vào năm 2014, một số nguồn tin mật đã nói với CNBC.

Từ năm 2015 đến 2017, vũ khí đã được hiệu chỉnh để mang đến khả năng tấn công ở phạm vi mở rộng. Đến tháng 12 năm 2017, vũ khí này đã được gắn thành công trên tàu chiến và bắt đầu thử nghiệm trên biển, một điều chưa có quốc gia nào làm được.

Khẩu railgun của Hải quân Hoa Kỳ, sau nhiều năm vận hành, vẫn đang được tiếp tục phát triển dưới Văn phòng Nghiên cứu Hải quân.

Cuộc chạy nước rút của Trung Quốc để phát triển một vũ khí tầm cỡ xuất phát từ việc triển khai hệ thống tên lửa gần đây của Bắc Kinh để củng cố tiền đồn ở Biển Đông.

Railgun cùng với các hệ thống phòng thủ ven biển là những bổ sung đáng kể vào danh mục quân sự của Trung Quốc tại một trong những khu vực tranh cãi nhất trên thế giới.

BÀI ĐỌC NHIỀU
Tin mới lên