Tiêu điểm

Tỉnh ủy Đắk Lắk công khai lộ trình lên chức của nữ trưởng phòng 'mượn' bằng cấp 3 của chị gái

Ông Nguyễn Thượng Hải, Chánh văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk đã chủ trì buổi gặp và thông tin với báo chí về vụ nữ Trưởng phòng Quản trị, Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk đang gây "bão" dư luận. Theo cơ quan chức năng, nữ Trưởng phòng thừa nhận tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo và đã mượn bằng cấp 3 của chị gái để đi học và làm việc.

Tỉnh ủy Đắk Lắk công khai lộ trình lên chức của nữ trưởng phòng 'mượn' bằng cấp 3 của chị gái

Buổi gặp thông tin với chí của Tỉnh ủy Đắk Lắc.

Theo ông Nguyễn Thượng Hải, Chánh văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk, Tỉnh ủy có nhận được đơn tố cáo bà Trần Thị Ngọc Ái Sa, Trưởng phòng Quản trị, Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk đã mượn bằng cấp 3 của chị gái để đi học và làm việc.

Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã giao cho Phòng Bảo vệ Chính trị Nội bộ thẩm tra, kết quả xác minh đơn tố cáo là đúng sự thật.

Nữ Trưởng phòng cũng thừa nhận tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo và đã mượn bằng cấp 3 của chị gái tên Trần Thị Ngọc Ái Sa để đi học và làm việc.

Ông Nguyễn Thượng Hải cho biết, từ tháng 2/1999, bà Trần Thị Ngọc Thảo xin vào làm nhân viên hợp đồng Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu 2-9, tại Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Quá trình xét tuyển, phía công ty này đòi hỏi phải có bằng cấp 3 nên bà Thảo đã mượn bằng của chị gái mình tên là Trần Thị Ngọc Ái Sa để làm hồ sơ tuyển dụng.

Đến năm 2002, bà Thảo tiếp tục dùng bằng cấp 3 của chị gái để đi học Trung cấp kế toán. Năm 2005, bà Thảo bắt đầu dùng danh tính Trần Thị Ngọc Ái Sa xin vào làm việc tại Khách sạn Bạch Mã (TP Buôn Ma Thuột) và sau đó chuyển sang làm kế toán cho Nhà khách Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Cùng thời điểm này, bà Thảo - với tên là Ái Sa đi học đại học từ xa ở trường Đại học Đà Nẵng. Đến tháng 10/2007, bà Thảo (với tên Ái Sa) được bổ nhiệm làm kế toán trưởng Nhà khách Tỉnh ủy.

Tháng 10/2009, bà Thảo (với tên Ái Sa) tiếp tục được điều động sang làm kế toán phòng Quản trị, Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Đến năm 2013, bà này được bổ nhiệm làm Phó phòng Quản trị và đến năm 2016 tiếp tục được bổ nhiệm làm Trưởng phòng Quản trị, Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Cũng theo ông Hải, thời điểm bổ nhiệm, thẩm tra lý lịch kết nạp Đảng viên cho bà Thảo (với tên Ái Sa) đã có sai sót. Bà Thảo đã không trung thực trong việc kê khai hồ sơ lý lịch cán bộ, Đảng viên và bằng cấp của bản thân; khai thiếu một số anh chị em ruột trong hồ sơ (lý lịch tự thuật).

“Hiện, Tỉnh ủy Đắk Lắk đang xem xét xử lý cá nhân, tổ chức liên quan đến việc thẩm tra lý lịch, bổ nhiệm bà Thảo. Quan điểm của Tỉnh ủy là kiên quyết xử lý nghiêm, không dung túng, bao che. Riêng đối với bà Thảo, Tỉnh ủy sẽ xử lý nghiêm, có thể là kỷ luật với hình thức cao nhất”, Chánh văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk, ông Nguyễn Thượng Hải nhấn mạnh.

Tin mới lên