Nhân vật

Tòa hoãn xử vụ ly hôn vợ chồng Trung Nguyên vì bà Lê Hoàng Diệp Thảo nhập viện

(VNF) - Sáng nay (29/10), TAND cấp cao tại TP. HCM thông báo tiếp tục hoãn xét xử phúc thẩm vụ ly hôn giữa nguyên đơn là bà Lê Hoàng Diệp Thảo và bị đơn là ông Đặng Lê Nguyên Vũ (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên).

Tòa hoãn xử vụ ly hôn vợ chồng Trung Nguyên vì bà Lê Hoàng Diệp Thảo nhập viện

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo nhập viện, tòa hoãn xử vụ ly hôn

HĐXX cho biết trước phiên xử phúc thẩm diễn ra ít giờ, bà Lê Hoàng Diệp Thảo bất ngờ có đơn xin hoãn xử vì lý do bà đang phải điều trị bệnh tại nước ngoài vào hôm qua (ngày 28/10).

HĐXX cho rằng trường hợp của bà Thảo bị bệnh, phải nằm viện là do sự kiện bất khả kháng, trở ngại khách quan, thuộc trường hợp theo khoản 3 Điều 296 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015 nên cần hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho bà Thảo.

Tuy nhiên, HĐXX phúc thẩm đề nghị bà Thảo phải có mặt trong ngày xử tới, nếu không HĐXX sẽ đình chỉ xét xử phúc thẩm đối với yêu cầu kháng cáo của bà.

Trước đó, vào chiều muộn 28/10, luật sư của bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã nộp đơn xin hoãn phiên tòa phúc thẩm xét xử ly hôn của bà và ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Trong đơn bào Thảo cho biết bác sĩ chỉ định bà phải ưu tiên dành thời gian nghỉ ngơi để hồi phục một số chấn thương. Do vậy, bà Thảo đã có đơn đề nghị toà án không bố trí lịch xét xử phúc thẩm trong tháng 10/2019 vì phải đi nước ngoài điều trị.

Bà Thảo từng khẳng định phúc thẩm là phiên tòa quan trọng, đặc biệt hơn kết quả của phiên phúc thẩm sẽ quyết định hơn 22 năm của một gia đình trọn vẹn, giữ người cha cho các con, để các con luôn có cơ hội bên cha mẹ đủ đầy.

“Tôi mong pháp luật công bằng, tôn trọng quyền của người phụ nữ và trẻ em. Thượng tôn pháp luật luôn rất cần thiết”, bà Thảo từng nói.

Bảo vệ bà Thảo trong phiên tòa lần này có 6 luật sư gồm: Lê Thành Kính, Lê Thị Hoài Giang, Đoàn Thị Hồng Trang, Phạm Công Hùng, Lê Thị Kim Liên và Đỗ Mạnh Tường.

Bảo vệ quyền lợi cho ông Vũ vẫn là các luật sư Trương Thị Hòa, Hoàng Hữu Nhân, Nguyễn Minh Tâm.

Luật sư Hoàng Hữu Nhân cho biết ông Vũ mong muốn vụ án sớm kết thúc vì nếu kéo dài sẽ ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh của tập đoàn Trung Nguyên, cũng như đời sống của hơn 5.000 người lao động.

Tin mới lên