Tài chính

Tòa tạm dừng nghị quyết bầu HĐQT của Vinaconex theo đề xuất của 2 cổ đông lớn

(VNF) - 2 cổ đông lớn của Vinaconex là Công ty TNHH Bất động sản Cường Vũ và Công ty TNHH Đầu tư Star Invest đã yêu cầu hủy bỏ nghị quyết của đại hội đồng cổ đông bất thường ngày 11/1/2019. Sau khi xem xét, tòa quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời buộc Vinaconex tạm dừng thực hiện nghị quyết trên.

Tòa tạm dừng nghị quyết bầu HĐQT của Vinaconex theo đề xuất của 2 cổ đông lớn

Xuất hiện "đấu đá nội bộ" ở Vinaconex

Ngày 27/3/2019, Tòa án nhân dân quận Đống Đa đã quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời với kết quả bầu Hội đồng quản trị (HĐQT) và Ban kiểm soát (BKS) tại Tổng công ty Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex, HNX: VCG).

Quyết định trên là chiếu theo đề xuất của Công ty TNHH Bất động sản Cường Vũ – đơn vị nắm 21,28% vốn điều lệ Vinaconex và Công ty TNHH Đầu tư Star Invest – đơn vị nắm 7,57% vốn điều lệ Vinaconex, yêu cầu hủy bỏ nghị quyết của đại hội đồng cổ đông bất thường ngày 11/1/2019, đến khi có bản án, quyết định của Tòa án.

Sau khi xem xét các chứng cứ tài liệu liên quan, để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người yêu cầu, của cổ đông Vinaconex và đảm bảo hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, thấy rằng cần thiết áp dụng biện pháp tạm dừng thực hiện Nghị quyết đại hội đồng cổ đông bát thường số 01/2019/NQ-ĐHĐCĐ ngày 11/1/2019 của Vinaconex, tòa quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời buộc Vinaconex tạm dừng thực hiện nghị quyết trên.

Quyết định của tòa có hiệu lực thi hành ngay và được thi hành theo quy định của pháp luật về thi hành án dân sự.

HĐQT Vinaconex sau đại hội đồng cổ đông bất thường tháng 1/2019 gồm các ông Đào Ngọc Thanh, Nguyễn Xuân Đông, Bùi Tuấn Anh, Thân Thế Hà, Dương Văn Mậu, Nguyễn Hữu Tới và Nguyễn Quang Trung; trong đó ông Đào Ngọc Thanh là Chủ tịch HĐQT.

Chốt phiên ngày 28/3/2019, cổ phiếu VCG của Vinaconex đã giảm sàn gần 10% xuống còn 25.700 đồng/cổ phiếu.

Tin mới lên