Đô thị

Toàn cảnh dự án Hà Nội Westgate 'đắp chiếu' cả thập kỷ tại Quốc Oai

(VNF) - Dự án khu đô thị và dịch vụ phía tây Quốc Oai - tên thương mại là Hà Nội Westgate, có quy mô diện tích khoảng 52,5ha thuộc thị trấn Quốc Oai và xã Ngọc Mỹ (huyện Quốc Oai, Hà Nội), giáp đại lộ Thăng Long, đã bỏ hoang cả thập kỷ.

Toàn cảnh dự án Hà Nội Westgate 'đắp chiếu' cả thập kỷ tại Quốc Oai

Tại Quyết định số 2006/QĐ-UBND ngày 3/7/2008, UBND tỉnh Hà Tây (trước đây) giao Công ty Cổ phần Tài chính và Phát triển doanh nghiệp - thành viên của GamiLand, làm chủ đầu tư dự án Hà Nội Westgate.

UBND tỉnh Hà Tây đã phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500, cho phép đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đô thị và có Quyết định số 2431/QĐ-UBND ngày 15/7/2008 về việc giao chính thức 52,5ha đất cho doanh nghiệp.

Đến năm 2018, UBND TP Hà Nội có thông báo số 948/TB-UBND về việc chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Hà Nội Westgate. Theo đó, tiến độ thực hiện dự án được điều chỉnh, kéo dài thêm 5 năm. Cụ thể, tiến độ thi công xây dựng từ quý IV/2018 và đưa công trình vào khai thác trong quý IV/2023.

Nhưng đến nay, toàn cảnh dự án vẫn chỉ là một bãi đất hoang để chăn thả trâu bò... Khu đất để đầu tư xây dựng dự án Hà Nội Westgate được thu hồi của người nông dân, nhưng lại bỏ hoang hơn thập kỷ khiến họ mất đất canh tác, nhiều hộ dân thậm chí chưa nhận tiền đền bù… Việc này dẫn đến người dân có đất bị thu hồi rất bức xúc và yêu cầu các cơ quan ban ngành vào cuộc giải quyết.

Được biết, Công ty Cổ phần tài chính và phát triển doanh nghiệp là một thành viên của Gami Group. Tập đoàn Gami hoạt động đa lĩnh vực, từ thương mại, thực phẩm tới bất động sản, nhưng vai trò nổi bật nhất là nhà phân phối và cho thuê ô tô tại Việt Nam.

(Hình ảnh dự án nằm sát trục đường đại lộ Thăng Long).

Hệ thống dẫn nước tưới tiêu chạy qua đất dự án.

Dưới đây là một số hình ảnh của dự án:

 

Tin mới lên