Bất động sản

Toàn cảnh dự án 'khủng' của Công ty N&G tại Phú Xuyên, Hà Nội

(VNF) - Theo hồ sơ pháp lý được công khai, không có dự án nào có tên là "Inoha Phú Xuyên" hay "Inoha City Phú Xuyên" được cơ quan chức năng phê duyệt. Thực tế, khu vực đang được quảng cáo rầm rộ, rao bán tràn lan dưới cái tên “Inoha Phú Xuyên” là một phần của Khu công nghiệp hỗ trợ Nam Hà Nội (gọi tắt là Hanssip). Dự án tọa lạc trên đường nối giữa cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ với Quốc lộ 1A cũ, gần khu vực 36 làng nghề truyền thống của Hà Tây cũ, thuộc địa phận xã Đại Xuyên, huyện Phú Xuyên, TP. Hà Nội.

"Dự án" Inoha City Phú Xuyên có quy mô hơn 600 căn hộ liền kề với diện tích từ 100 m2 đến 150m2. Inoha City Phú Xuyên hay được biết tới là dự án khu đô thị Hanssip Phú Xuyên (Khu công nghiệp hỗ trợ và đô thị dịch vụ Nam Hà Nội) là tổ hợp nhà phố shophouse, nhà liền kề và chung cư được đầu tư xây dựng tại xã Đại Xuyên, huyện Phú Xuyên, Hà Nội do Công ty Cổ phần đầu tư phát triển N&G làm chủ đầu tư.

Trên một số trang web, Inoha City Phú Xuyên được giới thiệu là tổ hợp nhà phố shophouse, nhà liền kề và chung cư. Đáng lưu ý, thông tin trên internet và khẳng định của nhân viên môi giới đều giới thiệu: Inoha City Phú Xuyên là “dự án đất nền duy nhất mở bán giữa năm 2021 tại khu vực phía Nam thành phố” hay “đất nền không bắt buộc xây dựng”, “sổ đỏ vĩnh viễn” với các diện tích khác nhau từ 90-208m2, giá bán 23 triệu đồng/m2.

Thế nhưng nhiều người lại không để ý việc lập quy hoạch khu vực này được xác định là “để đáp ứng nhu cầu ở, sinh hoạt cộng đồng của cán bộ, công nhân viên, các chuyên gia của khu công nghiệp”, việc xây dựng các công trình hạ tầng, dịch vụ thương mại trong khu đô thị cũng là nhằm “phục vụ cho khu công nghiệp”.

Ghi nhận thực tế tại dự án, đây là một khu đất đã được đầu tư hạ tầng tuy nhiên mới chỉ có lác đác vài công trình xây dựng dở dang từ lâu, chưa hề có trường học hay nhà văn hóa cũng như các công trình thiết yếu khác.

Dự án nằm trên mặt đường quốc lộ 1A cũ và mặt đường cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ.

Đầu đường vào tính từ quốc lộ 1A cũ ngổn ngang vật liệu, thậm chí còn có 1 hố sâu chỉ được rào chắn tạm bợ.

Theo quy định tại Điều 4 Nghị định 11/2013/NĐ-CP về quản lý đầu tư phát triển đô thị thì UBND cấp tỉnh quy định cụ thể những khu vực được thực hiện chuyển quyền sử dụng đất đã được đầu tư hạ tầng cho người dân tự xây dựng nhà ở theo quy hoạch chi tiết của dự án đã được phê duyệt, sau khi có ý kiến thống nhất bằng văn bản của Bộ Xây dựng. Như vậy, để được bán đất nền trong dự án, chủ đầu tư cần phải đáp ứng các điều kiện theo đúng quy định của pháp luật rồi mới được chuyển nhượng. 

Tin mới lên