Đô thị

Toàn cảnh dự án Minh Giang - Đầm Và bất động sau 14 năm

(VNF) - Theo UBND TP Hà Nội, Mê Linh hiện có 8 dự án đã có Quyết định điều chỉnh chủ trương đầu tư (KĐT làng hoa Tiền Phong; Khu biệt thự nhà vườn gia Tân, Khu nhà ở Minh Giang - Đầm Và và phần diện tích mở rộng, Khu nhà ở Minh Đức, KĐT mới Thanh Lâm - Đại Thịnh 2; KĐT mới CEO Mê Linh; Khu nhà ở cho người thu nhập thấp phục vụ Khu công nghiệp Kim Hoa - Phúc Thắng; Xây dựng văn phòng và khu biệt thự nhà vườn tại xã Đại Thịnh).

Toàn cảnh dự án Minh Giang - Đầm Và bất động sau 14 năm

Dự án Khu nhà ở Minh Giang – Đầm Và nằm ngay mặt đường quốc lộ 5 kéo dài tại xã Tiền Phong, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội, thuộc địa phận của 2 huyện Mê Linh và Đông Anh, có tổng diện  tích 25,46ha. Đây là khu đô thị được quy hoạch và xây dựng đồng bộ với mục tiêu tạo thành tổ hợp đô thị hoàn chỉnh.

Khu nhà ở Minh Giang – Đầm Và do Công ty TNHH Minh Giang làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư là 217.9 tỷ đồng. Dự án gồm 2 giai đoạn, được khởi công năm 2008 và dự kiến hoàn thành vào năm 2014. Tính đến thời điểm hiện tại thì dự án đã có 14 năm tuổi, nhưng vẫn chỉ là những bãi đất trống với vài hạng mục đã được thi công từ lâu.

Theo đồ án QHCT 1/500 khu nhà ở Minh Giang (tổng hợp cả khu 1 và khu 2), cơ cấu sử dụng đất như sau: đất biệt thự và nhà liền kề chiếm gần 50% (trong đó nhà biệt thự chiếm gần 38%, nhà liền kề chiếm gần 12%) nhà ở cao tầng chiếm gần 10%, đất công trình công cộng và nhà trẻ chiếm hơn 8%, đất cây xanh 4,6%, đất giao thông chiếm 26,3%.

Theo chủ đầu tư, dự án được phép xây dựng các loại hình sản phẩm như: biệt thự, liền kề, chung cư, shophouse, công trình công cộng…

Tấm biển quảng cáo được đặt bên trong phần đất dự án Minh Giang - Đầm Và đã hoen rỉ, bong tróc.

Một dãy nhà liền kề vừa được chủ đầu tư sơn lại mặt ngoài.

Thực hiện kết quả giám sát các dự án chậm triển khai của Hội đồng Nhân Dân TP, UBND TP đã có văn bản giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, tiến hành thanh tra, kiểm tra việc quản lý, sử dụng đất theo quy định của Luật Đất đai 2013, đề xuất báo cáo UBND TP đối với các dự án chậm triển khai trên địa bàn huyện Mê Linh.

UBND TP Hà Nội đã có báo cáo về việc xử lý các dự án sử dụng đất có vi phạm Luật Đất đai, ban hành ngày 18/3/2022.

Báo cáo đã chỉ ra 11 dự án không đưa đất vào sử dụng đất, chậm đưa đất vào sử dụng đất của huyện Mê Linh. UBND huyện Mê Linh cho biết trong thời gian tới sẽ tiếp tục kiểm tra và thúc đẩy vướng mắc của các dự án đang chậm và không đưa đất vào sử dụng.

Tin mới lên