Tài chính quốc tế

Toàn cảnh hiện trường vụ 46 người di cư chết ngạt trong xe container gần biên giới Mỹ

(VNF) - Ít nhất thi thể của 46 người di cư bất hợp pháp đã được tìm thấy trong một chiếc container đỗ ở một khu vực hẻo lánh ở ngoại ô phía nam thành phố San Antonio, bang Texas, Mỹ ngày 27/6. 16 người khác được tìm thấy bên trong xe kéo đã được chở đến bệnh viện vì sốc nhiệt và kiệt sức.

Chiếc xe tải đầu kéo 18 bánh bị bỏ lại bên cạnh đường ray xe lửa ở ngoại ô thành phố San Antonio, bang Texas, gần biên giới Mỹ - Mexico, vào ngày 27/6 khi nhiệt độ ngoài trời lên tới gần 40 độ C.

Cảnh sát phong tỏa hiện trường.

Trước đó, một công nhân làm việc gần hiện trường đã nghe thấy tiếng kêu cứu. Các sĩ quan cảnh sát tới hiện trường và tìm thấy một thi thể trên nền đất bên ngoài chiếc xe tải đầu kéo.

Hàng chục cảnh sát và nhân viên cứu hỏa đã tập trung xung quanh hiện trường, dọc theo đường Quintana, nằm giữa đường ray xe lửa và một bãi cứu hộ ôtô.

Theo nhà chức trách, nhiệt độ trong xe có thể lên tới 46 độ C. Cảnh sát không tìm thấy nước uống trên xe.

Tất cả các nạn nhân thiệt mạng đều có nguyên nhân là do sốc nhiệt và những người còn sống được đưa tới bệnh viện có những triệu chứng tương tự nhau như đột quỵ, kiệt sức và mất nước.

Người dân theo dõi vụ việc.

Theo Cảnh sát trưởng thành phố San Antonio, ông William McManus, xe đầu kéo trên là xe đông lạnh nhưng hệ thống làm lạnh không hoạt động.

Trong số 16 nạn nhân sống sót có 12 người lớn, 4 trẻ em, không có trẻ em nào trong số các nạn nhân thiệt mạng. Hiện chưa xác định được quốc tịch, nhân thân của các nạn nhân bởi họ đều không có giấy tờ.

Thị trưởng San Antonio, bà Adriana Rocha Garcia, gọi đây là "thảm kịch kinh hoàng của con người".

Trong những tháng gần đây, số người di cư vượt biên tại biên giới Mỹ-Mexico đã lên đến mức cao kỷ lục. Điều này đã làm dấy lên những lời chỉ trích các chính sách nhập cư của Tổng thống Mỹ Joe Biden vì không siết chặt an ninh ở biên giới.

Xem thêm >> Tỷ phú giàu nhất Ukraine đòi bồi thường thiệt hại hàng tỷ USD, Nga nói gì?

Tin mới lên