Đô thị

Toàn cảnh sân bay Vân Đồn trước ngày chính thức khai trương

(VNF) - Ngày mai (30/12), Cảng hàng không Vân Đồn - sân bay tư nhân đầu tiên tại Việt Nam sẽ chính thức được đưa vào khai thác.

Toàn cảnh sân bay Vân Đồn trước ngày chính thức khai trương

Toàn cảnh sân bay Vân Đồn nhìn từ trên cao

Đây là dự án BOT do Tập đoàn Sun Group làm chủ đầu tư với tổng vốn khoảng 7.700 tỷ đồng, tăng gần 500 tỷ so với tổng mức đầu tư được phê duyệt ban đầu.

Sân bay có công suất nhà ga giai đoạn 1 đạt 2,5 triệu hành khách/năm; khu xử lý hàng hóa công suất 10.000 tấn hàng hóa/năm.

Dự án được khởi công từ năm 2015, sau hơn hai năm xây dựng cảng được hoàn thành và đưa vào vận hành từ ngày 30/12. Hiện có hai hãng hàng không chính thức khai thác đường bay sân bay quốc tế Vân Đồn là Vietnam Airlines và Vietjet Air.

Theo dự kiến, các đường bay quốc tế đến Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, Macao và các điểm khác từ Trung Quốc đến Vân Đồn sẽ tiếp tục được khai trương trong thời gian tới. Các đường bay quốc tế đến khu vực Đông Nam Á như Singapore, Thái Lan… sẽ được nghiên cứu sau đó.

Để quảng bá các tuyến bay đến Vân Đồn, UBND tỉnh Quảng Ninh sẽ miễn phí vào các điểm tham quan cho hành khách trên các chuyến bay đến Sân bay quốc tế Vân Đồn, gồm: khu di tích và danh thắng Yên Tử, Vịnh Hạ Long, Vịnh Bái Tử Long… Thời gian hỗ trợ tối đa không quá 3 năm từ ngày 1/1/2019 đến hết ngày 31/12/2021.

Dưới đây là một số hình ảnh sân bay Vân Đồn do VietnamFinance ghi nhận:

Ảnh: Nhà ga Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn với mái che được thiết kế độc đáo, lấy cảm hứng từ chính biểu tượng của vùng biển Quảng Ninh là hình ảnh những cánh buồm nâu no gió, xếp chồng lên nhau hướng ra biển lớn.

Sân bay Vân Đồn có diện tích sử dụng đất 326,547ha, trong đó diện tích sử dụng chung là 288,11ha; diện tích khu hàng không dân dụng là 63,60ha; diện tích khu quân sự 24,115ha

Phần thiết kế bên ngoài nhà ga cũng khá hiện đại, tạo nên sự năng động

Nhà ga sân bay Vân Đồn có 31 quầy thủ tục hàng không, đảm bảo quá trình thực hiện các thủ tục đi và đến của hành khách 

Một số hình ảnh bên trong sân bay Vân Đồn với nội thất thiết kế trang nhã, phòng chờ rộng rãi, hiện đại và thân thiện sẵn sàng đón 2,5 triệu hành khách/năm

Phòng chờ thương gia thiết kế lịch sự, đẳng cấp

Khu vực vệ sinh rộng rãi, sạch sẽ

Khu xếp dỡ, xử lý hàng hóa với công suất lên tới 10.000 tấn hàng hóa/năm

Hệ thống an ninh được kiểm soát chặt chẽ, nghiêm ngặt

Cầu dẫn ra máy bay đã sẵn sàng...

Một số hình ảnh sân bay Vân Đồn trong đêm

 

Tin mới lên