Đô thị

Toàn cảnh tòa tháp Tokyo Tower gần 1.000 tỷ đồng bỏ hoang nhiều năm

(VNF) - Tòa tháp Tokyo Tower cao nhất quận Hà Đông với 51 tầng, có tổng vốn đầu tư cho toàn dự án gần 1.000 tỷ đồng, bị bỏ hoang nhiều năm qua.

Tokyo Tower là tòa nhà hỗn hợp đa năng và chung cư cao cấp do Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam (Vinafor) và Công ty Cổ phần Sông Đà 1.01 làm chủ đầu tư. Dự án tọa lạc ở số 55 Vạn Phúc.
Tokyo Tower (trước đây là chung cư Vinafor hay Landmark 51) được khởi công từ tháng 4/2015, cao 51 tầng nổi trên lô đất có tổng diện tích gần 4.600m2, tổng diện tích sàn là 103.104m2 và 688 căn hộ.
Theo kế hoạch, dự án được hoàn thiện và bàn giao sử dụng vào quí IV/2017. Tuy nhiên, đến nay dự án Tokyo Tower vẫn chưa thể bàn giao cho khách hàng.
Trước đó, vào tháng 12/2015, Sông Đà 1.01 và PVcomBank đã ký hợp đồng bảo lãnh bán nhà ở hình thành trong tương lai của dự án này với giá trị bảo lãnh 1.000 tỷ đồng. Hội đồng quản trị Sông Đà 1.01 khi đó cho biết đã thế chấp toàn bộ dự án. Hiện dự án đã hoàn thiện 85%.
Tòa nhà từng được chủ đầu tư giới thiệu là tòa nhà cao nhất quận Hà Đông và là tòa nhà cao thứ 3 tại Hà Nội, sau Landmark 72 và Lotte Center.
Từng được quảng cáo là trái tim của quận Hà Đông (Hà Nội), dự án Tokyo Tower chậm tiến độ hết từ tháng này sang năm khác. Mới đây, dự án bị ngân hàng PVComBank siết nợ.
Cụ thể, do chủ đầu tư không thực hiện đúng các cam kết về thanh toán với ngân hàng, ngày 25/9/2018, PVcomBank đã tiến hành thu giữ tài sản là dự án Tokyo Tower để xử lý nợ theo quy định.
Sau 3 năm ngừng thi công, đến nay, dự án vẫn chưa có chủ đầu tư mới để bàn giao thi công.
 Đây cũng là một dự án nằm trên "đất vàng" quận Hà Đông ở nút giao Vạn Phúc - Tố Hữu.
Nằm trong quần thể quy hạch Him Lam Vạn Phúc, dự án Tokyo Tower từng được kỳ vọng sẽ góp phần làm cho bộ mặt phố phường thêm khang trang, giờ đây lại khiến cho hình ảnh đô thị trở nên nhếch nhác, gây mất mỹ quan
Dự án bỏ hoang nhiều năm gây lãng phí tài nguyên.
Khu vực dự án hiện tận dụng làm bãi trông giữ xe ô tô.

Xem thêm: Cận cảnh bệnh viện 50 triệu USD bỏ hoang hơn 2 thập kỷ cạnh công viên Nghĩa Đô

Tin mới lên