Tiêu điểm

'Tôi đã chuyển đơn của bà Lê Hoàng Diệp Thảo đến Chánh án tòa tối cao'

(VNF) - Sau khi xem xét đơn của bà Lê Hoàng Diệp Thảo, đại biểu quốc hội Lưu Bình Nhưõng cho biết đã chuyển đơn của bà Lê Hoàng Diệp Thảo đến Chánh án tòa án nhân dân tối cao để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

'Tôi đã chuyển đơn của bà Lê Hoàng Diệp Thảo đến Chánh án tòa tối cao'

Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng - Phó trưởng Ban Dân nguyện của Quốc hội

Chiều ngày 6/6, tại phiên họp tổ, đại biểu quốc hội Lưu Bình Nhưỡng - Phó trưởng Ban Dân nguyện của Quốc hội đã đề cập về những "lùm xùm" của bản án Sơ thẩm vụ ly hôn của ông bà chủ tập đoàn Trung Nguyên.

Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng, Phó trưởng Ban Dân nguyện của Quốc hội cho biết, vừa qua bà Thảo có gửi đơn kêu cứu tới ông.

"Đối với tất cả đơn mà chúng tôi có điều kiện đã xem xét đến, đặc biệt là đơn khẩn cấp thì chúng tôi đều xem xét hết sức nghiêm túc và vì thế chúng tôi đã chuyển đơn đến đồng chí Chánh án Tòa án nhân dân tối cao để xem xét, để giải quyết theo thẩm quyền của Tòa án nhân dân theo đúng quy định của Hiến pháp, Luật pháp, thủ tục tố tụng, tòa án, cũng như các luật tố tụng có liên quan để đảm bảo tính công lý, tính công bằng và tính tư pháp của vụ án này", ông Nhưỡng cho hay.

Trong quá trình nghiên cứu đơn và các tài liệu liên quan, đại biểu Lưu Bình Nhưỡng đã chỉ ra nhiều vấn đề. Theo đại biểu Bình Nhưỡng, trong đơn, bà Thảo phàn nàn và không bằng lòng về hoạt động tố tụng.

Ví dụ như một điểm là không ai cho phép tòa án được bắt người này chỉ nhận tiền mà không được nhận cổ phần, trong khi đấy chính là tài sản của họ.

"Có nghĩa là anh đã đi vượt qua tầm của Hiến pháp và các đạo luật như Bộ luật dân sự để anh phế bỏ quyền sở hữu tài sản của một người", ông Nhưỡng cho biết. 

Cũng theo ông Nhưỡng, toà án không có thẩm quyền quyết định việc “người này thì được giữ cổ phần, người kia không giữ cổ phần”. Bởi vì, cổ phần không chỉ liên quan tới tài sản mà còn liên quan tới quản lý công ty.

"Hiện nay về mặt thực tế, theo bà Thảo, bà ấy đang bị tước đoạt quyền điều hành công ty theo quy định của pháp luật. Tôi cho như thế là không đúng. Vì công ty không chỉ là vấn đề tài sản mà còn liên quan tới quyền lực, quyền lực này còn thể hiện tính nội bộ của nó, nhưng lại là một vấn đề thể hiện trước xã hội.

Vậy thì bà ấy bị tước cả danh hiệu nội bộ và tước cả ảnh hưởng của bà với xã hội và chỉ cầm tiền. Như thế, câu chuyện này là lỗi của toà án, câu chuyện này chúng ta phải hết sức thận trọng khi xem xét các vấn đề pháp lý có liên quan tới doanh nghiệp", đại biểu Lưu Bình Nhưỡng chia sẻ thêm.

Xem thêm: Bà Lê Hoàng Diệp Thảo nói nhiều lần mang dấu đến trả nhưng Trung Nguyên cố tình không nhận

Tin mới lên