Bất động sản

Tối hậu thư cho Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà

Văn phòng UBND thành phố Đà Nẵng cho biết lãnh đạo thành phố đã chỉ đạo các ngành chức năng, địa phương thông báo lần cuối đến chủ dự án Tổ hợp Khách sạn Mường Thanh và Căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà, quận Ngũ Hành Sơn, trước khi cưỡng chế. 

Tối hậu thư cho Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà

Xử lý vi phạm ở Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà. Ảnh minh họa

Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng chỉ đạo Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng thông báo lần cuối cùng đến chủ đầu tư công trình, yêu cầu chấp hành việc tháo dỡ các hạng mục công trình, phần công trình vi phạm.

Nếu chủ đầu tư vẫn không thực hiện đúng yêu cầu, UBND quận Ngũ Hành Sơn căn cứ quy định của pháp luật triển khai ký kết hợp đồng thuê đơn vị tư vấn và đơn vị thi công để thực hiện tháo dỡ các hạng mục, phần công trình sai phạm tại dự án và xây dựng, triển khai kế hoạch cưỡng chế theo phương án. 

Thông báo đến từng hộ dân đang cư trú tại công trình và niêm yết công khai về tình trạng pháp lý, việc chấp hành pháp luật về cư trú và mức độ an toàn của công trình nêu trên trước ngàv 15/12/2018. 

Công an thành phố Đà Nẵng chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ và Công an quận Ngũ Hành Sơn tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có); đồng thời, chủ động kế hoạch hỗ trợ UBND quận Ngũ Hành Sơn thực hiện phương án cưỡng chế, đàm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối trước, trong và sau khi cưỡng chế tháo dỡ. 

Sở Ngoại vụ Đà nẵng có văn bản đến các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự các nước có công dân hiện đang cư trú tại công trình Tổ hợp Khách sạn Mường Thanh và Căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà được biết về tình trạng pháp lý và mức độ an toàn đối với công trình nêu trên trước ngày 15/12/2018. 

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Điện lực Đà Nẵng, Công ty Cổ phần cấp nước Đà Nang hỗ trợ việc cắt điện, nước ngay khi có yêu cầu của UBND quận Ngũ Hành Sơn để đảm bảo an toàn trước, trong quá trình cưỡng chế. 

Được biết, năm 2016, Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng cấp phép dự án Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và Căn hộ chung cư Cao cấp Sơn Trà (doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên làm chủ đầu tư), quy mô công trình gồm 42 tầng và 2 tầng hầm; trong đó, từ tầng 2 đến tầng 5 được cấp phép xây dựng làm bãi đỗ xe, nhà trẻ, hồ bơi…

Tuy nhiên, chủ đầu tư đã tự ý chuyển đổi công năng 4 tầng trên thành 104 căn hộ để bán cho người dân. Hiện nhiều hộ đã vào ở, sinh hoạt tại đây nhưng không được cấp giấy chứng nhận sử dụng. Ngày 26/9/2016, Thanh tra Sở Xây dựng Đà Nẵng đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 40 triệu đồng đối với chủ đầu tư, đồng thời yêu cầu chủ đầu tư ngừng thi công phần công trình vi phạm.

Tuy nhiên, chủ đầu tư không thực hiện theo yêu cầu của các cơ quan có thẩm quyền mà vẫn tiếp tục vi phạm quy định trong quá trình triển khai dự án.

Xem thêm: Bước chân Vingroup, FLC, Mường Thanh... khiến thị trường đất nền Quảng Ngãi ‘nóng’ dần

Tin mới lên