Tiêu điểm

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thả cá chép truyền thống

Chiều 26/1, tại Đền Ngọc Sơn, hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chủ trì lễ thả cá chép truyền thống cùng với sự tham dự của đoàn kiều bào tiêu biểu từ 34 quốc gia trên thế giới về dự Xuân Quê hương 2019.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thả cá chép truyền thống

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thả cá chép truyền thống.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thả cá chép tại hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội ngày 26/2/2019

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cùng phu nhân và các lãnh đạo thành phố Hà Nội, Bộ trưởng Ngoại giao dâng hương tại đền Ngọc Sơn

Thông thường, lễ thả cá chép truyền thống của dân tộc Việt Nam diễn ra vào ngày 23 tháng Chạp (Âm lịch) và cũng là một trong số những nội dung của chương trình Xuân Quê hương được tổ chức thường niên do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao chủ trì. Tuy nhiên, năm nay, chương trình Xuân Quê hương được tổ chức sớm hơn 2 ngày để tạo thuận lợi cho đông đảo bà con kiều bào về quê ăn Tết.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng hỏi thăm các kiều bào về quê ăn Tết

Trước khi chủ trì lễ thả cá chép truyền thống, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã dâng hương tại đền Ngọc Sơn, thăm hỏi các kiều bào về quê ăn tết.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng bắt tay, thăm hỏi một số kiều bào cao tuổi về quê ăn tết

20h tối nay, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng sẽ chúc tết kiều bào trong chương trình giao lưu nghệ thuật được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình với sự tham gia của gần 1.000 kiều bào về quê ăn tết. Chương trình sẽ được tường thuật trực tiếp trên VTV1, VTV4 và một số đài truyền hình địa phương.

Xem thêm: Toàn văn tuyên thệ nhậm chức của Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

Tin mới lên