Tiêu điểm

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi điện chia buồn về vụ đánh bom ở Sri Lanka

(VNF) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi điện chia buồn đến Tổng thống Sri Lanka.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi điện chia buồn về vụ đánh bom ở Sri Lanka

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi điện chia buồn Tổng thống Sri Lanka

Theo TTXVN, được tin các vụ đánh bom tại Sri Lanka ngày 21/4 làm nhiều người thiệt mạng và bị thương, ngày 21/4, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi điện chia buồn đến Tổng thống Sri Lanka Maithripala Sirisena.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng đã gửi điện chia buồn đến Thủ tướng Sri Lanka Ranil Wickremesinghe và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gửi điện chia buồn đến Chủ tịch Quốc hội Sri Lanka Karu Jayasuriya.

Hiện trường vụ nổ bên trong nhà thờ ở Kochchikade, Colombo, Sri Lanka, ngày 21/4/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN).

Cùng ngày, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi điện chia buồn đến Bộ trưởng Ngoại giao Sri Lanka Tilak Janak Marapana.

Tổng cộng 8 vụ nổ đã xảy ra trong ngày 21/4 tại các nhà thờ Thiên Chúa giáo và các khách sạn hạng sang ở thủ đô Colombo, thị trấn Batticalao, Negombo và các khu vực ngoại ô thủ đô là Dehiwela và Dematagoda, làm hơn 180 người thiệt mạng và gần 500 người bị thương.

AFP dẫn nguồn tin cảnh sát địa phương cho biết, số người thiệt mạng trong các vụ tấn công nhằm vào nhà thờ và khách sạn Sri Lanka hôm nay đã lên tới 156 người, trong đó có 35 người nước ngoài.

Tiếp tục cập nhật....

 

>>> Xem thêm: Sri Lanka: 156 người chết do đánh bom hàng loạt vào nhà thờ, khách sạn dịp lễ Phục sinh

Tin mới lên