Đô thị

Tổng công ty xây dựng Thanh Hóa muốn lập quy hoạch chi tiết Khu công nghiệp và đô thị Hoàng Long

(VNF) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có công văn về đề nghị lập quy hoạch khu dịch vụ 2, khu công nghiệp và đô thị Hoàng Long, thành phố Thanh Hóa.

Tổng công ty xây dựng Thanh Hóa muốn lập quy hoạch chi tiết Khu công nghiệp và đô thị Hoàng Long

UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết mới đây đã nhận được tờ trình của Tổng công ty Xây dựng Thanh Hóa - CTCP về việc xin lập quy hoạch chi tiết 1/500 khu dịch vụ 2, khu công nghiệp và đô thị Hoàng Long, thành phố Thanh Hóa.

Theo đó, tỉnh Thanh Hóa đã giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các ngành, đơn vị liên quan nghiên cứu đề nghị của Tổng công ty xây dựng Thanh Hóa - CTCP để có ý kiến, báo cáo chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 28/1/2022.

Được biết, tại Thanh Hóa, Tổng công ty Xây dựng Thanh Hóa – CTCP được biết đến là một đại gia xây dựng hạ tầng và kinh doanh bất động sản, có trụ sở tại số 05 Phan Chu Trinh - “tuyến phố ngân hàng” của TP. Thanh Hóa.

Còn trong giới đầu tư bất động sản Hà Nội, Tổng công ty Xây dựng Thanh Hóa cũng không phải là một cái tên quá xa lạ. Tòa chung cư Sky Park Residence trên đường Tôn Thất Thuyết (quận Cầu Giấy) và tòa khách sạn Grand Mercure Hanoi trên phố Cát Linh (quận Đống Đa) một thời từng khiến dư luận xôn xao thuộc sở hữu của doanh nghiệp này.

Lịch sử của Tổng công ty Xây dựng Thanh Hóa khá dài, song thị trường hầu hết chỉ biết đến mốc 15/9/2006 – thời điểm thành lập được công bố chính thức. Dữ liệu của VietnamFinance cho thấy trong vòng 5 năm qua, công ty có ít nhất 2 lần tăng vốn. Lần thứ nhất là năm 2015, tăng từ 165 tỷ đồng lên 245 tỷ đồng. Lần thứ hai là năm 2017, tăng lên 545 tỷ đồng. Điều thú vị còn ở chỗ, công ty chú thích ở mỗi lần tăng vốn dòng chữ “vốn pháp định 6 tỷ đồng”.

Tính đến hết năm 2020, cơ cấu cổ đông của Tổng công ty Xây dựng Thanh Hóa ghi nhận ưu thế gần như tuyệt đối của ông Trương Lâm – chủ tịch HĐQT, với tỷ lệ sở hữu 94.98%.

Các cổ đông cũ của công ty này gồm có: Nguyễn Thị Thanh Bình, Trương Thị Kim, Trương Văn San và Nguyễn Đình Dự (người đại diện Tổng công ty Cổ phần Xây dựng Thanh Hóa).

Ông Trương Lâm sinh năm 1953, có địa chỉ thường trú tại phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội là một đại gia khá kín tiếng, dù cho giới kinh doanh xứ Thanh đều ít nhiều nghe danh.

Bởi ngoài Tổng công ty Xây dựng Thanh Hóa, ông Trương Lâm một thời còn là chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Xây dựng và Sản xuất gạch ngói Mai Chữ, trước khi nhường ghế này cho ông Đặng Ngọc Thanh vào tháng 6/2016) và chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Bê tông thương phẩm Thanh Hóa (trước khi rút khỏi vào năm 2016).

Tin mới lên