Bất động sản

Tổng cục Đường bộ nói gì về việc đấu nối dữ liệu các tuyến cao tốc của VEC với dự án BOO1?

(VNF) - Trung tâm dữ liệu của dự án BOO1 ban đầu không được xác định phục vụ cho 4 tuyến cao tốc của VEC và theo Quyết định 2129/2020 của Bộ GTVT, phạm vi của dự án BOO1 chỉ gồm 32 trạm. Chính vì vậy, Tổng cục Đường bộ lo ngại việc đấu nối thêm dữ liệu của các tuyến cao tốc không có trong hợp đồng dự án sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng làm việc của trung tâm dữ liệu.

Tổng cục Đường bộ nói gì về việc đấu nối dữ liệu các tuyến cao tốc của VEC với dự án BOO1?

Tổng cục Đường bộ nói gì về việc đấu nối dữ liệu các tuyến cao tốc của VEC với dự án BOO1?

Tổng cục Đường bộ vừa có văn bản báo cáo Bộ GTVT về việc thực hiện dự án thu phí không dừng giai đoạn 1 (BOO1) do Công ty TNHH thu phí tự động VETC triển khai.

Theo đó, qua rà soát và theo dõi, hợp đồng thu phí không dừng được ký kết giữa VETC và Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) là chưa chặt chẽ về mặt quan hệ hợp đồng.

Cụ thể, VETC đã ký hợp đồng cung cấp dịch vụ thu phí tự động cho 4 tuyến cao tốc của VEC gồm TP. HCM - Long Thành - Dầu Giây, Nội Bài - Lào Cai, Cầu Giẽ - Ninh Bình và Đà Nẵng - Quảng Ngãi. 

Từ đó, các dữ liệu thu phí từ 4 tuyến cao tốc được kết nối với trung tâm dữ liệu của dự án BOO1.

Tuy nhiên, trung tâm dữ liệu của dự án BOO1 ban đầu không được xác định phục vụ cho 4 tuyến cao tốc này của VEC. Theo Quyết định 2129/2020 của Bộ GTVT, phạm vi của dự án BOO1 chỉ gồm 32 trạm, gồm: 23 trạm trên QL1 và đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên, 9 trạm trên tuyến quốc lộ khác, 3 trạm trên cao tốc và 15 trạm trên các tuyến quốc lộ do địa phương quản lý.

Chính vì vậy, Tổng cục Đường bộ lo ngại việc đấu nối thêm dữ liệu của các tuyến cao tốc không có trong hợp đồng dự án sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng làm việc của trung tâm dữ liệu.

Để giải quyết vấn đề này, Tổng cục Đường bộ kiến nghị Bộ GTVT chỉ đạo nhà đầu tư hoàn thiện trung tâm dữ liệu của dự án BOO1 nhằm đảm bảo khả năng làm việc. Đồng thời, VETC cần hoàn thiện các hợp đồng đối với việc kết nối các làn thu phí trên tuyến cao tốc do VEC quản lý, khai thác vào trung tâm dữ liệu BOO1.

Tin mới lên