Tài chính

Tổng cục Thuế: 'Khá Bảnh chưa đăng ký mã số thuế và chưa nộp bất kỳ đồng thuế nào'

(VNF) - Lãnh đạo Tổng cục Thuế cho biết, Ngô Bá Khá (Khá Bảnh) chưa đăng ký mã số thuế cá nhân và chưa nộp bất kỳ khoản thuế nào liên quan đến thu nhập trên.

Tổng cục Thuế: 'Khá Bảnh chưa đăng ký mã số thuế và chưa nộp bất kỳ đồng thuế nào'

Ngô Bá Khá (Khá Bảnh) khai nhận hàng trăm triệu đồng mỗi tháng từ YouTube

Theo thông tin từ Tổng cục Thuế, trường hợp cá nhân Ngô Bá Khá (Khá Bảnh) - người có mức thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi tháng từ YouTube nhờ đăng tải những video chơi bời, chửi bậy, giang hồ... - chưa đăng ký mã số thuế cá nhân và chưa nộp bất kỳ khoản thuế nào liên quan đến thu nhập trên.

Lãnh đạo Tổng cục Thuế cho hay, hiện nay theo quy định về thuế thu nhập cá nhân, tất cả cá nhân có thu nhập được chi trả thường xuyên đều phải kê khai và nộp thuế, các tổ chức chi trả thu nhập cũng phải có trách nhiệm khấu trừ thuế thu nhập cá nhân với các cá nhân này.

Hiện tại, "Khá Bảnh" đang bị bắt tạm giam và Tổng cục Thuế đã làm việc với cơ quan công an, tuy nhiên, việc xác định số thu nhập thực tế phụ thuộc vào cơ quan điều tra.

Trường hợp Ngô Bá Khá có hoạt động quảng cáo với các đơn vị kinh doanh trong nước thì theo lãnh đạo Tổng cục Thuế, các đơn vị thuê quảng cáo có nghĩa vụ phải khấu trừ thuế.

Lãnh đạo Tổng cục Thuế thừa nhận gặp khó trong việc quản lý đối với các cá nhân đăng ký nhận thu nhập qua các kênh của nước ngoài như Google và YouTube.

"Tổng cục Thuế có lực lượng riêng để tra cứu các cá nhân có hoạt động kinh doanh qua mạng, và nếu phát hiện sẽ có cơ sở để gọi điện, liên lạc và kiểm tra hành chính tại chỗ để xác minh", ông Đặng Ngọc Minh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế nói.

Lãnh đạo Tổng cục Thuế nhấn mạnh thêm, cơ quan này sẽ tiếp tục theo dõi và nếu có hành vi trốn thuế thì sẽ xử phạt đúng quy định của pháp luật.

Tin mới lên