Tiêu điểm

Tổng Giám đốc WHO đánh giá cao công tác chống dịch Covid-19 của Việt Nam

(VNF) - Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus đánh giá cao việc Việt Nam đã tiến hành ngay từ sớm nhiều biện pháp hiệu quả, đặc biệt là các cam kết chính trị của lãnh đạo cấp cao và sự quyết tâm, vào cuộc quyết liệt của các ngành, các cấp và các địa phương, nhờ đó giúp kiểm soát dịch bệnh.

Tổng Giám đốc WHO đánh giá cao công tác chống dịch Covid-19 của Việt Nam

Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới Tedros Adhanom Ghebreyesus.

Làm việc với Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus vào ngày 6/3, ông Phạm Quang Hiệu (Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam) đã đề nghị WHO tiếp tục chia sẻ thông tin, hỗ trợ kỹ thuật và cung cấp trang thiết bị y tế giúp phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh.

Ông Adhanom đánh giá cao việc Việt Nam đã tiến hành ngay từ sớm nhiều biện pháp hiệu quả, đặc biệt là các cam kết chính trị của Lãnh đạo cấp cao và sự quyết tâm, vào cuộc quyết liệt của các ngành, các cấp và các địa phương, nhờ đó giúp kiểm soát dịch bệnh.

Tổng Giám đốc WHO hoan nghênh sự phối hợp hiệu quả giữa các nước ASEAN và vai trò Chủ tịch tích cực của Việt Nam trong lĩnh vực này là rất quan trọng, đã góp phần kiểm soát dịch Covid- 19 trong khu vực.

Bên cạnh đó, ông Ghebreyesus cho biết đã khuyến nghị Liên minh châu Phi tham khảo mô hình phối hợp của ASEAN nhằm kiểm soát dịch tại châu Phi.

Tổng Giám đốc WHO cho rằng tình hình diễn biến của dịch Covid-19 sẽ còn rất phức tạp, do đây là một chủng virus hoàn toàn mới, các nhà khoa học đang làm việc rất tích cực để phân tích về đặc tính của chủng virus này và cũng cần thời gian để đánh giá chủng này có tính chất theo mùa hay không, nhằm tìm ra phương pháp điều trị và phòng ngừa. Chính vì vậy, hiện chưa thể đánh giá được khi nào dịch bệnh Covid-19 có thể được khống chế.

Ông khẳng định WHO sẵn sàng tiếp tục hợp tác, chia sẻ với các nước những thông tin, đánh giá và kết quả nghiên cứu liên quan đến Covid-19 để góp phần phòng chống hiệu quả dịch bệnh này.

Theo cập nhật của Bộ Y tế, tính đến 11h sáng nay (9/3), thế giới ghi nhận 109.970 ca nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây dịch Covid-19, trong khi số ca nhiễm bên ngoài Trung Quốc là 29.235.

Đến thời điểm hiện tại, Việt Nam ghi nhận 30 trường hợp nhiễm Covid-19 tại 10 tỉnh, thành phố. Trong đó, 16 bệnh nhân đã được điều trị khỏi và xuất viện.

Xem thêm >> Dịch Covid-19: Các nước ‘xử lý’ người trốn cách ly như thế nào?

Tin mới lên