Tài chính quốc tế

Tổng thống Donald Trump đã đến Hà Nội, sẵn sàng cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

(VNF) - Chuyên cơ của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đáp xuống sân bay Nội Bài. Theo dự kiến, sau đây đoàn xe của Tổng thống Mỹ sẽ đi thẳng về khách sạn Marriott, nơi giới truyền thông và đông đảo người dân đang chờ đón. Trước mắt Tổng thống là Hội nghị thượng đỉnh đặc biệt quan trọng.

Tổng thống Donald Trump đã đến Hà Nội, sẵn sàng cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

Chuyên cơ chở Tổng thống Trump sắp hạ cánh xuống sân bay Nội Bài

Đúng 20 giờ 57, chiếc Air Force One chở Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đáp xuống sân bay Nội Bài, mở màn cho chuyến thăm Việt Nam và dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần 2 ở Hà Nội.

Trước đó, như VietnamFinance đã đề cập, theo thông báo của Nhà Trắng, chuyên cơ chở Tổng thống Donald Trump dự kiến đáp xuống sân bay quốc tế Nội Bài khoảng 21h15 hôm nay 26/2. Từ sân bay, Tổng thống Trump sẽ di chuyển thẳng đến khách sạn.

Trước đó, Tổng thống Trump đã lên chuyên cơ Không Lực Một vào đầu giờ chiều 25/2 theo giờ địa phương để đến Việt Nam chuẩn bị họp thượng đỉnh với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un. Chuyên cơ Không Lực Một đã dừng ở 2 chặng để tiếp nhiên liệu ở Anh và Qatar.

Tổng thống Mỹ Donald Trump trên chuyên cơ Không Lực Một khởi hành tới Việt Nam chiều 25/2. (Ảnh: AP)

Trong một diễn biến liên quan khác, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và Cố vấn an ninh Nhà Trắng John Bolton cũng đã có mặt ở Hà Nội để chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần hai.

Theo kế hoạch, ông Trump và ông Kim Jong-un sẽ họp thượng đỉnh lần hai tại Hà Nội trong 2 ngày tới. Hai nhà lãnh đạo được cho là sẽ tập trung thảo luận vấn đề giải trừ hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên. Giới quan sát cho rằng, hai bên cũng có thể đạt được thỏa thuận về cơ chế hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.

Theo ghi nhận của VietnamFinance, các đoàn xe chuyên trách của Việt Nam đã di chuyển lên sân bay Nội Bài lúc 7h tối nay.

Tiếp tục cập nhật...

Tin mới lên