Xe

Tổng thống Mỹ Donald Trump ký thỏa thuận thương mại Mỹ-Mexico-Canada mới

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thảo thuận Hiệp định Mỹ-Mexico-Canada mới (USMCA) để thay thế Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA).

Theo đó, Hiệp định Mỹ-Mexico-Canada (USMCA) mới bao gồm một loạt các thay đổi đối với NAFTA như bảo vệ mạnh mẽ hơn cho công nhân và nền kinh tế kỹ thuật số, cũng như các quy tắc mới sẽ khuyến khích ngành công nghiệp sản xuất ô tô trên khắp Bắc Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ký thỏa thuận Mỹ-Mexico-Canada mới liên quan tới ô tô

Tại buổi ký kết, Tổng thống Trump cho biết: “Chúng tôi cuối cùng cũng chấm dứt cơn ác mộng NAFTA và ký kết thành luật Thỏa thuận hoàn toàn mới giữa Mỹ-Mexico-Canada”.

“Lần đầu tiên trong lịch sử Hoa Kỳ, chúng tôi đã thay thế một thỏa thuận thương mại “thảm khốc” và thay bằng một thỏa thuận thương mại thực sự công bằng, điều này sẽ giữ công ăn việc làm, sự giàu có và tăng trưởng ngay tại Mỹ”, Tổng thống Trump nói.

Chính quyền Tổng thống Trump tin rằng, những thay đổi của Hiệp định Mỹ-Mexico-Canada (USMCA) mới có thể tạo ra 76.000 việc làm ô tô mới và sẽ mang lại 34 tỷ USD đầu tư sản xuất ô tô mới.

Lễ ký kết có sự tham gia của giám đốc điều hành GM Mary Barra, người đã ca ngợi thỏa thuận này nói rằng đó là Hiệp định trọng yếu đối với sự thành công của ngành công nghiệp ô tô Bắc Mỹ.

Xem thêm: Mitsubishi Việt Nam sẽ triệu hồi hơn 600 xe bán tải Triton

Tin mới lên