Tài chính quốc tế

Tổng thống Trump chi mạnh tay cho chiến dịch tái tranh cử

(VNF) - Theo thống kê của Ủy ban Bầu cử liên bang Mỹ công bố ngày 20/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chi hơn 50 triệu USD cho các cuộc vận động tranh cử trong tháng 6 vừa qua. Tính tới hết tháng 6, tổng số tiền mà ông Trump bỏ ra cho các hoạt động quảng bá và vận động tranh cử là 113 triệu USD.

Tổng thống Trump chi mạnh tay cho chiến dịch tái tranh cử

Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden.

Cũng theo thống kê, trong tháng 6, đối thủ của ông Trump là cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đã chi 37 triệu USD để phục vụ cho các cuộc vận động tranh cử. Tính đến hết tháng 6, ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ này đã chi tổng cộng gần 109 triệu USD, chỉ kém ông Trump 4 triệu USD.

Đội ngũ tranh cử của ông Trump thời gian gần đây đã tăng mạnh chi tiêu cho các chiến dịch quảng bá lớn trên truyền hình

Theo số liệu được công bố bởi tổ chức Wesleyan Media Project, chuyên theo dõi chi tiêu trong tranh cử ở Mỹ, trong khoảng thời gian từ 11/5 đến 28/6, nhóm vận động tranh cử của Tổng thống Trump đã chi tiền cho 50.000 quảng cáo trên khắp cả nước, trong khi phía ông Biden chỉ trả tiền cho 3.100 quảng cáo.

Thêm vào đó, nhóm vận động tranh cử của Tổng thống Trump và Ủy ban quốc gia Đảng Cộng hòa (RNC) mới đây đã thuê thêm 300 nhân viên tham gia phục vụ các sự kiện vận động tranh cử, nâng tổng số nhân viên lên khoảng 1.500 người.

Trong khi đó, nhóm vận động tranh cử của ông Biden chỉ triển khai các cuộc vận động tranh cử lớn vào nửa cuối tháng 6, chủ yếu tại các bang chiến địa như Pennsylvania và Michigan.

Cuộc tranh đua giữa hai ứng cử viên đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ Mỹ đang bước vào giai đoạn quyết liệt khi chỉ còn khoảng 100 ngày nữa là tới ngày bỏ phiếu lựa chọn Tổng thống Mỹ.

Việc nước Mỹ vẫn chưa kiểm soát được đại dịch Covid-19 đã "phủ bóng đen" lên triển vọng tái đắc cử của Tổng thống Trump.

Kết quả cuộc khảo sát dư luận do Washington Post-ABC News tiến hành và công bố ngày 19/7 cho thấy 55% cử tri đã đăng ký bầu cử nói rằng họ sẽ bỏ phiếu cho cựu Phó Tổng thống Biden nếu cuộc bầu cử được tổ chức ngay thời điểm thăm dò, trong khi 40% cho biết sẽ ủng hộ đương kim Tổng thống Trump.

Ông Trump mới đây đã sắp xếp lại vị trí quản lý nhóm chiến dịch tranh cử của mình khi bổ nhiệm ông Bill Stepien làm Giám đốc ban vận động tái tranh cử Tổng thống 2020 thay cho ông Brad Parscale.

Đây là một động thái được cho là nhằm “xốc lại” nỗ lực tái tranh cử trong bối cảnh ứng của viên Tổng thống đảng Dân Chủ Joe Biden đang giành lợi thế trong các cuộc thăm dò dư luận.

Xem thêm >> Mỹ trừng phạt gần 50 công ty Trung Quốc vì vấn đề Tân Cương

Tin mới lên