Tài chính quốc tế

Tổng thống Trump: Foxconn có thể đầu tư gấp 3 vào Mỹ lên 30 tỷ USD

(VNF) - Chủ tịch Foxconn Terry Gou đang cân nhắc tăng gấp ba ngân sách đầu tư vào Mỹ lên 30 tỷ USD, Bloomberg dẫn lời Tổng thống Mỹ Donald Trump tại một cuộc họp ở Nhà Trắng ngày thứ Ba 1/8.

Tổng thống Trump: Foxconn có thể đầu tư gấp 3 vào Mỹ lên 30 tỷ USD
Phát biểu trước các nhà lãnh đạo doanh nghiệp nhỏ trong một cuộc họp tại Nhà Trắng ngày thứ Ba 1/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết việc tập đoàn công nghệ Đài Loan Foxconn, nhà lắp ráp linh kiện chính cho sản phẩm iPhone của Apple, công bố kế hoạch xây nhà máy sản xuất màn hình LCD 10 tỷ USD ở Wisconsin, tạo 13.000 việc làm được xem là một chiến thắng cho nỗ lực "American First" (Nước Mỹ trên hết) nhằm đưa việc làm trở về nước Mỹ.

"Họ sẽ chi 10 tỷ USD. Ông ấy (Chủ tịch Foxconn Terry Gou) là một trong những doanh nhân vĩ đại nhất trong thời đại chúng ta. Và tôi nghĩ con số này sẽ lên 30 tỷ USD", ông Trump nói. "Ông ấy nói mức cao nhất có thể đạt được là 30 tỷ USD".

Tổng thống Trump phát biểu trước các nhà lãnh đạo doanh nghiệp nhỏ trong một cuộc họp tại Nhà Trắng ngày thứ Ba 1/8. Ảnh: Bloomberg

Không rõ con số mà ông Trump đề cập tới là kế hoạch của Terry Gou đối với nhà máy sản xuất màn hình LCD, mức đầu tư trên cả nước nói chung hay bao gồm đầu tư vào các loại hình sản xuất khác.

Tổng thống Trump nói với tờ Wall Street Journal tháng trước rằng Tổng Giám đốc điều hành Apple Tim Cook đã hứa sẽ xây dựng ba nhà máy "lớn" trong nước, tuy nhiên không có thêm bất kỳ thông tin cụ thể nào.

Chủ tịch Foxconn Terry Gou và Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Nhà trắng

"Đầu tư của chúng tôi ở Wisconsin sẽ là khoản đầu tư đầu tiên trong số hàng loạt các cơ sở mà chúng tôi sẽ xây dựng tại một số tiểu bang, như một phần của một hệ sinh thái điện tử mà chúng tôi sẽ gây dựng ở Hoa Kỳ", Foxconn nói trong một tuyên bố qua thư điện tử.

"Chúng tôi vẫn chưa công bố kế hoạch đầu tư lên trang web của tập đoàn. Chúng tôi sẽ cập nhật ngay khi hoàn thành kế hoạch".

Hãng sản xuất hợp đồng gia công lớn nhất thế giới đã nói về kế hoạch đầu tư hàng tỷ USD trên toàn thế giới, bao gồm 5 tỷ USD ở Ấn Độ. Tháng 6 vừa qua, ông Terry Gou cho biết đầu tư của Foxconn ở Mỹ có thể vượt con số 10 tỷ USD.

Tin mới lên