Tài chính quốc tế

Tổng thống Trump: 'Ông Kim Jong-un ít cười, trừ khi gặp tôi'

Tổng thống Donald Trump cho biết ông Kim Jong-un rất vui khi gặp ông, điều này thể hiện qua nụ cười của nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Tổng thống Trump: 'Ông Kim Jong-un ít cười, trừ khi gặp tôi'

Tổng thống Trump trò chuyện cùng nhà lãnh đạo Kim Jong-un tại khu phi quân sự ngày 30/6 (Ảnh: Yonhap)

“Các bạn không còn thấy một người thử hạt nhân nữa. Các bạn đã thấy một người vui vẻ khi gặp tôi. Đó là điều tốt, chứ không phải điều xấu. Các bạn cũng thấy một người thường không cười nhiều, nhưng khi gặp tôi, ông ấy đã cười. Ông ấy vui vẻ”, Tổng thống Trump nói với các phóng viên tại Nhà Trắng hôm 12/7.

Tổng thống Trump nhắc lại cuộc gặp giữa ông và nhà lãnh đạo Kim Jong-un tại khu phi quân sự Hàn - Triều hôm 30/6. Hai nhà lãnh đạo đã dành cho nhau những nụ cười và bắt tay thân mật trong cuộc gặp.

“Các bạn đã thấy một người mà khi tôi nhận nhiệm sở, tất cả những gì ông ấy làm trước đó, dưới thời (cựu Tổng thống) Barack Obama, là thử vũ khí hạt nhân và cho nổ tung những ngọn núi. Bây giờ ông ấy không còn làm như vậy nữa”, Tổng thống Trump nói.

Ông Kim Jong-un tươi cười khi đưa Tổng thống Trump bước sang lãnh thổ Triều Tiên tại khu phi quân sự (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Trump gần đây thường xuyên dành lời khen cho nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Một ngày sau cuộc gặp chớp nhoáng tại khu phi quân sự, nhà lãnh đạo Mỹ cho biết ông đã có cuộc gặp “tuyệt vời” với ông Kim Jong-un và mong chờ “sớm gặp lại”.

Cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều diễn ra chỉ 24 giờ sau khi ông chủ Nhà Trắng gửi lời mời trên Twitter. Đây là cuộc gặp thứ 3 của hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều trong vòng hơn một năm qua và chỉ 4 tháng sau hội nghị thượng đỉnh lần 2.

Sau cuộc gặp, Tổng thống Trump cho biết ông và nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã nhất trí tái khởi động các cuộc đàm phán hạt nhân đang bị đình trệ. Ngoài ra, cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo cũng được đánh giá là sự kiện mang ý nghĩa lịch sử, khi ông Trump bước qua đường ranh giới quân sự và trở thành tổng thống Mỹ đương nhiệm đầu tiên đặt chân tới lãnh thổ Triều Tiên.

Xem thêm >> Mỹ bán vũ khí cho Đài Loan: Trung Quốc nói ‘không nên đùa với lửa’

Tin mới lên