Tài chính quốc tế

Tổng thống Trump tái tranh cử: Quyên được 54 triệu USD trong quý II

(VNF) - Ủy ban tái tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã huy động được 54 triệu USD tiền ủng hộ trong quý II, nâng tổng số tiền huy động lên hơn 84 triệu USD tính từ đầu năm.

Tổng thống Trump tái tranh cử: Quyên được 54 triệu USD trong quý II

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Cũng theo Reuters, Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa (RNC) đã mang về 51 triệu USD trong khoảng thời gian từ tháng 4 tới tháng 6. Trong quý đầu năm 2019, Ủy ban này đã nhận được 46 triệu USD cho cuộc vận động tranh cử.

Reuters cho biết đội vận động tranh cử của các ứng viên sẽ báo cáo tổng số tiền ủng hộ họ nhận được cho Ủy ban Bầu cử Liên bang vào ngày 15/7.

Trước đó, chia sẻ trên trang Twitter cá nhân ngày 19/6, bà Ronna McDaniel, Chủ tịch RNC cho biết ủy ban tái tranh cử của Tổng Thống Trump đã nhận được số tiền đóng góp kỷ lục là 24,8 triệu USD chỉ trong vòng chưa đầy 24 giờ đồng hồ sau khi ông Trump chính thức tuyên bố tái tranh cử.

Theo thông tin từ Washington Post, số tiền trên bao gồm 14 triệu USD được chuyển cho ban chiến dịch của Tổng thống Trump và 10 triệu USD được chuyển cho quỹ Trump Victor liên thông giữa ban chiến dịch và RNC.

Trước đó, bữa tiệc gây quỹ tổ chức tại Khách sạn Trump National Doral ở Florida ngày 19/6 và được ông Trump đến tham dự đã thu về hơn 6 triệu USD.

Điều này đồng nghĩa với khả năng ông có thể “hút” hơn 30 triệu USD trong hai ngày đầu tiên sau khi chính thức khởi động chiến dịch. Nguồn tiền này đang giúp ban chiến dịch của ông nhanh chóng mở rộng đội ngũ nhân viên và đầu tư quảng cáo trực tuyến.

Đội ngũ cố vấn chiến dịch của ông cho biết họ dự kiến chi tiêu ít nhất 1 tỷ USD trong mùa bầu cử 2020. Được biết, ban chiến dịch của Tổng thống Donald Trump sẽ sớm quy tụ đủ 80 cố vấn và nhân viên toàn thời gian.

Trước đó, ông Trump đã chính thức tuyên bố tái tranh cử trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020 tại thành phố Orlando, tiểu bang Florida vào chiều tối ngày 18/6.

Xuất hiện trước đám đông tại Amway Center, với sức chứa vào khoảng 20,000 người, và nhiều người khác phải theo dõi qua màn ảnh truyền hình ở bên ngoài, ông Trump tuyên bố sẽ không để người Mỹ phải thất vọng.

Người đứng đầu Nhà Trắng cam kết xây dựng một hệ thống nhập cư mới vẫn là ưu tiên hàng đầu. Ông khẳng định sẽ tiếp tục kế hoạch xây mới hơn 320 km tường rào dọc biên giới với Mexico vào cuối năm 2020.

Ngoài ra, ông Trump cho biết nếu tái đắc cử, ông sẽ giúp Mỹ có thêm các thỏa thuận thương mại mới, hoàn thiện hệ thống chăm só sức khỏe và chữa khỏi bệnh ung thư và loại trừ nhiều căn bệnh khác ra khỏi nước Mỹ, trong đó có AIDS.

Ông Trump đã đưa ra hai lựa chọn khẩu hiệu chiến dịch tranh cử là "Khiến nước Mỹ vĩ đại lần nữa" và "Giữ cho nước Mỹ vĩ đại" và đám đông đã chọn khẩu hiệu mới "Giữ cho nước Mỹ vĩ đại".

Xem thêm >> Thủ tướng Canada hứa sẽ ủng hộ Ukraine ‘đối phó với Nga’

Tin mới lên