Tài chính quốc tế

Tổng thống Trump 'thổi bay' 31 tỷ USD của Amazon

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump dường như đang muốn "truy tận gốc" gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon.

Tổng thống Trump 'thổi bay' 31 tỷ USD của Amazon

Tổng thống Trump 'thổi bay' 31 tỷ USD giá trị Amazon

Theo tờ Axios, Tổng thống Trump đã thảo luận về việc thay đổi chính sách thuế đối với Amazon vì nhiều người bạn của ông nói rằng gã khổng lồ này đang làm tổn thương đến hoạt động kinh doanh của họ và "giết chết trung tâm mua sắm và các nhà bán lẻ truyền thống".

Cổ phiếu Amazon đã giảm 4,3% vào thứ Tư sau tin tức này, mất gần 31 tỷ USD giá trị tài sản của các cổ đông.

Tổng thống Trump cũng đã từng làm "rung chuyển" Amazon trên mạng xã hội, nói rằng tập đoàn thương mại điện tử này đang làm tổn thương ngành công nghiệp bán lẻ và làm mất nhiều việc làm ở Mỹ.

"Amazon đang gây thiệt hại nặng nề cho các nhà bán lẻ. Thị trấn, thành phố và nhiều tiểu bang trên khắp nước Mỹ đang bị tổn thương, đã có nhiều người bị mất việc làm!", ông viết trên Twitter vào tháng 8 năm 2017.

Tổng thống Trump cũng nhiều lần bóng gió về "Amazon Washington Post" trên Twitter. Giám đốc điều hành Amazon, ông Jeff Bezos vốn sở hữu tờ The Washington Post.

Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin đã ám chỉ vào tháng Bảy rằng chính quyền có thể sớm đưa ra một chính sách mới về việc thu thuế đối với Amazon.

Tại phiên điều trần của Thượng viện vào ngày 26 tháng 7, Thượng nghị sĩ Joe Manchin, đã yêu cầu Bộ trưởng Tài chính cho biết quan điểm của ông về thuế doanh thu đối với thương mại điện tử.

"Đây là một vấn đề mà chúng tôi đã xem xét rất cẩn thận, và chúng tôi hy vọng sẽ sớm đưa ra được một chính sách cụ thể", Bộ trưởng Tài chính Mnuchin cho biết.

Gần đây, ông Munchin cũng đã nói trong phiên điều trần của Ủy ban Tài chính và Thuế vụ vào tháng Hai rằng chính quyền cảm thấy cần phải có thuế doanh thu đối với hình thức thương mại điện tử trên internet.

Một quan chức của Nhà Trắng nói với Reuters rằng hiện tại chính quyền vẫn đang xem xét và chưa có thay đổi chính thức nào liên quan đến chính sách thuế đối với Amazon.

Amazon hé lộ mục đích thực sự khi đến Việt Nam

Tin mới lên