Tài chính quốc tế

Tổng thống Trump: Tôi sẽ ngồi xuống nói chuyện với ông Kim Jong-un

Tổng thống Donald Trump nói rằng ông muốn có một cuộc gặp với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong tương lai.

Tổng thống Trump: Tôi sẽ ngồi xuống nói chuyện với ông Kim Jong-un

Tổng thống Trump muốn ngồi xuống nói chuyện với ông Kim Jong-un

Trong bài phát biểu trước chuyến công du 5 nước châu Á, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng nói rằng ông rất vui khi "được ngồi với bất kỳ ai".

Tổng thống Trump đã nói với phóng viên chương trình Full Measure TV, Sharyl Attkisson rằng việc được ngồi với một ai đó không phải là điều xấu, là thể hiện mạnh hay yếu. Vì vậy, ông tin ông sẽ làm điều "đó" (ngồi với ông Kim Jong-un) nhưng bây giờ còn quá sớm cho một cuộc đối thoại song phương.

Đây có thể được coi là một dấu hiệu hiếm hoi cho mối quan hệ giữa Mỹ và Triều Tiên, vốn luôn căng thẳng do liên quan đến chương trình hạt nhân của Triều Tiên.

Bởi trước đó, cuối tuần trước, sau khi hạ cánh xuống căn cứ không quân Yokota ở Tokyo, ông đã nói với quân đội của mình rằng "không ai, không nhà độc tài, không chế độ nào...nên đánh giá thấp quyết định của Mỹ" cho dù ông đề cập đến tên Triều Tiên.

Về phía Triều Tiên, cũng đáp trả Trump bằng cách cảnh báo vị tổng thống " tinh thần không ổn định" không nên đưa ra những nhận xét thiếu tôn trọng nào về Bình Nhưỡng. Phía Bình Nhưỡng cũng tuyên bố thẳng thừng rằng "đừng mơ có đối thoại về giải trừ hạt nhân" nếu Mỹ vẫn giữ thái độ thù địch như hiện nay với Triều Tiên.

Rodong Sinmun, tờ báo của Đảng Lao động Triều Tiên, cho biết các cử tri Mỹ đã thúc đẩy buộc tội Trump vì sợ ông sẽ mang "thảm họa hạt nhân" đến với Mỹ.

Trong khi đó, quan chức Mỹ và tình báo Hàn Quốc cảnh báo khả năng ông Kim Jong-un sẽ cho bắn thử tên lửa khi Tổng thống Trump đang ở thăm Nhật Bản.

Tin mới lên