Tài chính quốc tế

Tổng thống Trump 'trút giận' vào Amazon

(VNF) - Mới đây trên trang Twitter, Tổng thống Donald Trump công khai chỉ trích Amazon trong việc làm cho Bưu điện Hoa Kỳ "làm việc kém hơn và nghèo hơn" sau khi công ty này dần lấn sân sang lĩnh vực vận chuyển.

Tổng thống Trump 'trút giận' vào Amazon

Tổng thống Mỹ Donald Trump 'tổng xỉ vả' Amazon

Nếu có một công ty nào Tổng thống Donald Trump không ưa nhất thì đó chính là Amazon. Trên trang Twitter của ông Trump mới đăng tải một tweet nhắm tới người khổng lồ thương mại điện tử vào hôm thứ Sáu, chỉ trích rằng công ty này đã không công bằng khi "hớt tay trên" rất nhiều công việc của Bưu điện Hoa Kỳ (USPS) sau khi thỏa thuận hợp tác giữa Amazon và United Parcel Services được kí kết . Ông Trump cho biết thỏa thuận chỉ làm giàu thêm cho Amazon trong khi làm cho USPS "làm việc kém hơn và nghèo hơn".

"Tại sao Bưu điện Hoa Kỳ bị mất hàng tỷ USD mỗi năm, lại thu một mức phí rất nhỏ từ Amazon và những đơn vị tương tự để vận chuyển hàng hóa của họ, khiến Amazon được nhiều lợi hơn trong khi Bưu điện thì sụt giảm doanh thu và càng ngày nghèo hơn?" Ông Trump viết trên Twitter. "Amazon nên bị tính phí nhiều hơn nữa!"

Hồi tháng 8 năm nay, ông Trump cũng công khai cáo buộc công ty thương mại điện tử này "gây thiệt hại lớn cho các nhà bán lẻ trả thuế", và thêm rằng "các thành phố, thành phố và tiểu bang trên khắp nước Mỹ đang bị ảnh hưởng - rất nhiều người bị mất việc!"

Tháng 12 năm ngoái, Tổng thống Trump bị The Washington Post, tờ báo vốn thuộc quyền sở hữu của người sáng lập và giám đốc điều hành Amazon, Jeff Bezos, công kích. Ông cáo buộc báo này có thể là một "vũ khí vận động hành lang" cho công ty, là "nơi trú ẩn thuế lớn" cho Amazon. Cổ phiếu Amazong được ông cho là sẽ "sụp đổ như một cái túi giấy" nếu công ty "phải đóng thuế một cách công bằng".

Với tất cả những vụ công kích nhau như vậy, dường như chính quyền của ông Trump đang trong tình trạng va chạm với người khổng lồ thương mại điện tử. Đảng Dân chủ đang cố đưa ra một nền tảng chống độc quyền. Như Alex Morell của tạp chí Business Insider đã viết gần đây, mối đe dọa trực tiếp từ các tập đoàn lớn như Amazon đã thúc đẩy làn sóng sáp nhập lớn nhất, dẫn đầu là Amazon năm 2017 với thỏa thuận mua lại Whole Foods.

 Gần đây, khi được hỏi về những quan điểm của mình về Amazon và một số những người khổng lồ công nghệ khác, Nhà Trắng tuyên bố ngành công nghệ là "một trong những viên ngọc quý của nền kinh tế Mỹ. Tuy nhiên, các quy tắc pháp luật là như nhau cho tất cả mọi người, và cũng là một thành phần quan trọng đối với sự thịnh vượng của nền kinh tế." "Bất kì một hành vi vi phạm luật pháp nào cũng sẽ nhận hình phạt thích đáng", một quan chức chính phủ nhấn mạnh

Tin mới lên