Tiêu điểm

Tổng thư ký Quốc hội: 9 người trốn lại Hàn Quốc không thuộc Đoàn công tác của Quốc hội

(VNF) – Liên quan đến việc 9 người trong Đoàn doanh nghiệp Việt Nam ở lại trái pháp luật ở Hàn Quốc, Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết Văn phòng Quốc hội đang phối hợp với các bên liên quan để tiếp tục xác minh, xử lý.

Tổng thư ký Quốc hội: 9 người trốn lại Hàn Quốc không thuộc Đoàn công tác của Quốc hội

9 người trốn lại Hàn Quốc không thuộc Đoàn công tác của Quốc hội Việt Nam

Ông Phúc cho hay theo những thông tin ban đầu, đây là vụ việc liên quan đến những người tham gia Đoàn các doanh nghiệp Việt Nam tham dự Diễn đàn đầu tư và thương mại Việt Nam – Hàn Quốc do Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Phòng Thương mại và công nghiệp Hàn Quốc phối hợp tổ chức.

Những người này không thuộc thành phần Đoàn công tác của Quốc hội Việt Nam. Thị thực nhập cảnh cho những người này là để đi dự Diễn đàn Đầu tư và thương mại Việt Nam – Hàn Quốc chứ không phải thị thực ngoại giao, tham dự thành phần Đoàn công tác của Quốc hội Việt Nam.

Để thuận tiện cho việc tham dự diễn đàn, Đoàn doanh nghiệp này đã đi nhờ chuyên cơ của Đoàn công tác của Quốc hội Việt Nam.

Trước khi Đoàn này về nước, các cơ quan hữu quan đã phát hiện có 9 người bỏ trốn, cố ý ở lại Hàn Quốc trái pháp luật.

Vào lúc đó, Văn phòng Quốc hội đã có văn bản trao đổi với Bộ Công an, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Ngoại giao để phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam ở Hàn Quốc và các cơ quan chức năng của Hàn Quốc bằng các biện pháp đưa những người này trở về Việt Nam.

Đến nay, đã đưa được 2 người về nước. Các cơ quan đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan liên quan phía Hàn Quốc để tìm những người còn lại và trục xuất về nước.

Tin mới lên