Nhân vật

Top 10 tỷ phú công nghệ giàu nhất thế giới 2017

(VNF) – Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách những "đại gia" công nghệ giàu nhất thế giới năm 2017, theo đó Bill Gate tiếp tục dẫn đầu danh sách này.

Top 10 tỷ phú công nghệ giàu nhất thế giới 2017

Ông chủ Facebook Mark Zuckerberg

Họ là những người đã thành công trong việc định hình thế giới hiện đại như chúng ta biết ngày nay: từ việc chat với bạn bè trên Facebook, cho đến làm việc trên máy tính để bàn,…

10. Michael Dell

Tổng giá trị tài sản: 22,4 tỷ USD.

Cái tên Dell có lẽ được xuất hiện trên hầu hết các máy tính trong văn phòng của bạn, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành hãng máy tính DELL đã tích lũy được khối tài sản khổng lồ và thậm chí còn ngày càng tăng hơn nữa.


9. Steve Ballmer

Tổng giá trị tài sản: 32,9 tỷ USD.

Steve Ballmer là CEO của Microsoft từ tháng 1/2000 đến tháng 2/2014. Ông đã từ bỏ vị trí lãnh đạo tại tập đoàn công nghệ này vào năm 2014 để tập trung vào "tình yêu thứ hai" của mình: Bóng rổ. Ông hiện đang sở hữu đội bóng Clippers Los Angeles.


8. Ma Huateng

Tổng giá trị tài sản: 36,7 tỷ USD.

Ma Huateng là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Tencent, một trong những công ty Internet lớn nhất Trung Quốc. Thành tựu đáng ghi nhận nhất của ông chính là ứng dụng điều khiển tin nhắn tức thời lớn nhất thế giới, có tên gọi là "Weixin".


7. Jack Ma

Tổng giá trị tài sản: 37,4 tỷ USD.

Jack Ma là người sáng lập và là CEO của Alibaba Group, một trong những thị trường trực tuyến lớn nhất thế giới. Alibaba thường được sử dụng trong các giao dịch thương mại, nơi có một số lượng lớn hàng hóa được mua và bán.


6. Sergey Brin

Tổng giá trị tài sản: 42,7 tỷ USD.

Sergey Brin là người đồng sáng lập công cụ tìm kiếm được sử dụng nhiều nhất trên thế giới: Google. Ảnh hưởng của ông lan truyền không chỉ từ cách mà giới phương Tây sử dụng Internet mà còn là cách chúng ta cảm nhận cuộc sống: Brin đã đi đầu về tiến bộ công nghệ trong việc tạo ra Google Glass.


5. Larry Page

Tổng giá trị tài sản: 43,9 tỷ USD.

Larry Page là một người đồng sáng lập khác của Google. Larry có giá trị tài sản cao hơn Sergey bởi hiện tại ông đang là CEO của Alphabet, công ty mẹ của Google. Sự giàu có của Page "phất" lên cùng với thị trường chứng khoán. Alphabet hiện đang là một trong những lựa chọn chắc chắn nhất ở Wall St. hiện tại.


4. Larry Ellison

Tổng giá trị tài sản: 59,3 tỷ USD.

Trừ khi bạn không làm việc trong lĩnh vực nhân sự hoặc Công nghệ thông tin, bạn mới có thể không biết đến cái tên Larry Ellison, người đã sáng lập ra Oracle. Oracle là một hãng phần mềm, một hệ thống quản trị cơ sở dữ liệu phổ biến trên thế giới. Hiện tại ngoài sản phẩm Oracle Database Server, Oracle còn cung cấp nhiều sản phẩm phục vụ doanh nghiệp khác.


3. Mark Zuckerberg

Tổng giá trị tài sản: 69,6 tỷ USD.

"Zuck" không chỉ được biết đến như một siêu anh hùng đã tạo ra Facebook, mà còn nổi tiếng với việc chỉ nhận mức lương tượng trưng 1 USD/năm. Sự giàu có của Mark tăng trưởng cùng số lượng người sử dụng trang mạng xã hội khổng lồ này. Hiện tại, có đến 1/3 số người trên thế giới đang "làm bạn" với Facebook mỗi ngày.


2. Jeff Bezos

Tổng giá trị tài sản: 81,7 tỷ USD.

Jeff Bezos đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của thương mại điện tử khi là người sáng lập kiêm CEO của Amazon.com, một trang web ban đầu chuyên rao bán các loại sách, cho đến nay được mở rộng ra nhiều sản phẩm đa dạng khác. Amazon là hãng bán lẻ lớn nhất trên World Wide Web với mô hình bán hàng qua Internet.


1. Bill Gates

Tổng giá trị tài sản: 84,5 tỷ USD.

Giám đốc điều hành tập đoàn công nghệ giàu nhất thế giới – người đàn ông giàu nhất thế giới – hoàn toàn không cần phải giới thiệu. Kể từ khi sáng lập Microsoft, Bill Gates đã thống trị thế giới giàu có trong nhiều thập kỷ qua, nhưng ông cũng là một trong những người làm từ thiện nhiều nhất hành tinh, cho đến nay, ông đã dành 4,5 tỷ USD để làm từ thiện.


Tin mới lên