Tài chính quốc tế

Toshiba lên kế hoạch cắt giảm 10.000 việc làm do lợi nhuận suy giảm

Hãng điện tử Toshiba của Nhật Bản ngày 8/11 thông báo sẽ cắt giảm 7.000 việc làm trong vòng 5 năm tới do hãng này đã rút lui khỏi các dự án đầu tư của nước ngoài đồng thời giảm dự báo về mức lợi nhuận hàng năm.

Toshiba lên kế hoạch cắt giảm 10.000 việc làm do lợi nhuận suy giảm

Toshiba lên kế hoạch cắt giảm 10.000 việc làm do lợi nhuận suy giảm. (Ảnh minh họa)

Theo Giám đốc điều hành của Toshiba, ông Nobuaki Kurumatani, phần lớn trong số những nhân viên bị cắt giảm việc làm nói trên là những người được cho về hưu sớm.

Ông nhấn mạnh sự suy giảm lợi nhuận từ việc cải tiến công nghệ thông tin và kế hoạch cho về hưu khoảng 3.000 nhân viên mỗi năm cũng là một trong những lý do dẫn đến quyết định trên.

Cùng với kế hoạch cắt giảm việc làm, Toshiba cũng có kế hoạch đóng cửa hoặc củng cố hoạt động của một số nhà máy, đồng thời giảm 25% các chi nhánh của hãng này, trong đó có việc rút lui khỏi dự án hợp tác với một doanh nghiệp khai thác khí đốt hóa lỏng có trụ sở ở Mỹ và thanh lý Công ty NuGen, một chi nhánh của Toshiba đang thực hiện dự án xây dựng nhà máy điện hạt nhân tại Anh.

Toshiba hiện đang tiến hành một cuộc cải cách sâu rộng để có thể tự phục hồi sau khi mua lại công ty điện lực Westinghouse của Mỹ.

Trong vòng một năm tính đến tháng 3/2019, hãng này dự kiến sẽ chỉ thu về được 920 tỷ Yen (8,1 tỷ USD) lợi nhuận ròng, giảm so với mức được dự kiến trước đó 1.070 tỷ yen.

Tin mới lên