Xe

Toyota Avanza hoàn toàn mới sẽ ra mắt vào năm 2021?

(VNF) - Toyota Avanza hoàn toàn mới dự kiến ra mắt vào năm 2021. Xe sẽ được áp dụng khung gầm unibody dẫn động cầu trước.

Các báo cáo từ Indonesia cho biết, MPV subcompact của Toyota là Avanza thế hệ thứ ba có thể sẽ được tung ra thị trường trong năm nay. Trước đó, có tin đồn hé lộ rằng mẫu xe này sẽ xuất hiện vào 12/2020 nhưng điều đó đã không thành hiện thực.

Hiện tại hầu như các thông tin chi tiết về mẫu xe này vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, dựa trên nhiều báo cáo khác nhau, một số nguồn tin cho biết MPV Avanza 2021 sẽ chuyển sang sử dụng khung gầm unibody dẫn động cầu trước. Nếu vậy, đây sẽ là một sự khác biệt đáng kể so với Avanza thế hệ hiện tại khi mẫu xe này đang được xây dựng dựa trên nền tảng dẫn động cầu sau.

Nhiều khả năng Avanza 2021 sẽ sử dụng nền tảng DNGA mới (Daihatsu New Global Architecture), về cơ bản là một phần mở rộng của cấu trúc TNGA (Toyota New Global Architecture).

Về thiết kế, các báo cáo chỉ ra rằng Avanza 2021 có nhiều nét giống với mẫu concept DN Multi-Six được trưng bày tại Triển lãm ô tô quốc tế Gaikindo Indonesia 2017 (GIIAS). Hãy nhớ rằng, Avanza được dựa trên một mẫu Daihatsu được mệnh danh là Xenia.

Chuyển sang nền tảng dẫn động cầu trước, unibody có một số ý nghĩa quan trọng đối với Daihatsu và Toyota. Nếu chiếc Avanza thế hệ tiếp theo thích ứng được với khung gầm mới này thì “tiểu” Fortuner là Rush thế hệ tiếp theo cũng sẽ được áp dụng.

Hiện mẫu xe MPV Toyota Avanza thế hệ hiện tại bán tại Việt Nam có hai phiên bản tuỳ chọn là 1.5AT và 1.3MT. Giá xe lần lượt là 612 triệu đến 544 triệu đồng.

Mặc dù có mặt được hơn 2 năm, tuy nhiên mẫu xe này luôn trong tình trạnh doanh số ì ạch và không có sức ảnh hưởng trong cạnh tranh. Với sự thay đổi lần này, hi vọng Avanza thế hệ mới có thêm lợi thế để cải thiện doanh số, vực dậy thành tích.

Xem thêm: 'Chạy' ưu đãi phí trước bạ 50%, hơn 13.000 xe Hyundai được bán ra trong tháng cuối năm 2020

Tin mới lên