Xe

Toyota Camry 2019 sắp về Việt Nam đạt chuẩn an toàn 5 sao ASEAN NCAP

(VNF) - Toyota Camry 2019 sắp ra mắt khách hàng Việt vừa đạt chuẩn 5 sao về an toàn ở cả 2 hạng mục bảo vệ người lớn và trẻ em do Tổ chức đánh giá xe Đông Nam Á- ASEAN NCAP.

Sau những cái tên như Toyota Fortuner, Vios hay Rush đã nhận được đánh giá an toàn 5 sao của ASEAN NCAP, mới đây, mẫu sedan hạng sang đầu bảng là Camry 2019 cũng đã lọt vào danh sách này.

Trong bài thử nghiệm của ASEAN NCAP, mẫu sedan hạng sang Toyota Camry đã đạt số điểm đánh giá khá cao trong các bài kiểm tra bảo vệ người lớn và trẻ em. Với tổng điểm đạt được là 91,47 điểm, Camry 2019 cũng được xem là một trong những chiếc xe an toàn nhất hiện nay.

Cụ thể, trong bài thử nghiệm va chạm trực diện (với vận tốc 64 km/h vào hàng rào có thể biến dạng), chiếc Camry 2019 đã ghi được 15,31 trên 16,00 điểm. Kết quả ghi nhận cho thấy chiếc xe có thể bảo vệ tốt nhiều bộ phận trên cơ thể của một người lớn như cổ, đầu, ngực, đùi và đầu gối.

Ở bài kiểm tra tác động từ bên hông, Toyota Camry 2019 xuất sắc đạt được số điểm hoàn hảo là 16,00 trên 16,00 điểm. Những người thực hiện bài thử nghiệm đánh giá cao sự bảo vệ tuyệt vời của xe đối với các bộ phận của người trên xe như vùng đầu, cổ và ngực.

Còn trong bài kiểm tra va chạm khi có trẻ em trên xe, Toyota Camry 2019 cũng đạt số điểm hoàn hảo cho va chạm phía trước và bên.

Một số tính năng an toàn khác như hệ thống phanh khẩn cấp tự động (AEB), cảnh báo va chạm phía trước (FCW), cảnh báo chệch làn đường (LDW) và hỗ trợ giữ làn đường (LKA) cũng được cơ quan chức năng này đánh giá là hoạt động tốt.

Để đạt được mức độ điểm đánh giá an toàn 5 sao khắt khe của ASEAN NCAP, chiếc Toyota Camry 2019 đã được nhà sản xuất bổ sung loạt trang bị công nghệ an toàn như: kiểm soát ổn định, kiểm soát lực kéo, chống bó cứng phanh và hỗ trợ phanh theo tiêu chuẩn.

Toyota Camry 2019 hiện đã ra mắt tới khách hàng tại thị trường Malaysia, với giá bán từ 189.900 RM (khoảng 1,1 tỷ đồng). Dự kiến, Camry thế hệ mới cũng sẽ được nhà phân phối giới thiệu tới khách hàng tại Việt Nam vào tháng 4/2019.

Xem thêm: Toyota Camry Hybrid 2019 ra mắt tại Ấn Độ, giá 1,2 tỷ đồng

Tin mới lên