Xe

Toyota cắt giảm sản xuất 15.000 xe mới trong tháng 8

(VNF) - Toyota Nhật Bản sẽ cắt giảm việc sản xuất xe mới trên toàn cầu cho đến hết tháng 8 do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19.

Toyota cắt giảm sản xuất 15.000 xe mới trong tháng 8

Toyota cắt giảm sản xuất 15.000 xe mới trong tháng 8

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản Toyota cho biết công ty sẽ cắt giảm sản xuất xe mới khoảng 15.000 xe trong tháng 8 so với kế hoạch ban đầu, giảm 2% so với con số 750.000 xe như dự kiến ​​ban đầu. Mức cắt giảm lần này không đáng kể so với mức giảm 10% trong tháng 7 và mức cắt giảm 40% trong tháng 6 vừa qua.

Trong số 15.000 xe, nhà sản xuất sẽ cắt giảm 6.000 xe tại Hoa Kỳ và 9.000 xe được sản xuất tại các thị trường khác. 

Cũng theo nhà sản xuất ô tô Nhật Bản, mới đây công ty đã ghi nhận một nhân viên làm việc tại trụ sở chính dương tính với Covid-19, sau khi được phát hiện bởi các triệu chứng hồi đầu tháng 7.

Nhà sản xuất ô tô tuyên bố rằng đã khử trùng các khu vực làm việc bị ảnh hưởng vào ngày 17/7 và khởi động lại hoạt động ngay sau đó.

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhà sản xuất ô tô cho biết sẽ bỏ qua các cuộc họp giao tiếp trên các phương tiện truyền thông và thay vào đó sẽ phát hành hồ sơ.

Trong năm 2019, doanh số bán ô tô trên toàn cầu của Toyota tăng 1,4% so với năm trước đó lên mức kỷ lục 10,74 triệu chiếc, xếp sau hãng xe “quán quân” thế giới Volkswagen AG của Đức.

Doanh số bán ô tô cao tại thị trường Bắc Mỹ đã giúp Toyota đạt vị trí “á quân” về doanh số bán xe trên thị trường toàn cầu trong năm vừa qua.

Tính theo mẫu xe, doanh số bán xe của Toyota tăng cao nhờ vào các mẫu xe của thương hiệu xe sang Lexus, cùng với mẫu xe thể thao đa dụng (SUV) RAV4. Ngoài ra, doanh số bán xe của Toyota cũng bao gồm cả doanh số bán xe cỡ nhỏ của công ty con Daihatsu Motor Co. và doanh số bán xe tải của thương hiệu con Hino Ltd.

Xem thêm: Ô tô tuần qua: VinFast sắp ra xe mới, Subru Việt Nam lên tiếng về lỗi động cơ trên Forester mới

Tin mới lên