Xe

Toyota Corolla Altis mới ra mắt Indonesia vào năm 2019, rộng cửa về Việt Nam

(VNF) - Toyota Corolla Altis hoàn toàn mới sẽ được ra mắt tại thị trường Indonesia vào năm 2019, nhiều khả năng Việt Nam sẽ là thị trường tiếp theo đón nhận mẫu xe này.

Toyota Corolla Altis mới ra mắt Indonesia vào năm 2019, rộng cửa về Việt Nam

Toyota Corolla Altis mới ra mắt Indonesia vào năm 2019, rộng cửa về Việt Nam.

Đối thủ lớn nhất của Toyota Corolla Altis tại hầu hết các thị trường trên toàn thế giới chính là Honda Civic. Theo một nguồn tin mới đây cho biết, vào năm 2019, Indonesia sẽ đón nhận cùng lúc bộ đôi Toyota Corolla Altis hoàn toàn mới. Sau Indonesia, Việt Nam rất có thể là thị trường tiếp theo sẽ đón nhận bộ đôi này.

Toyota Corolla Altis hoàn toàn mới hiện đã xuất hiện tại một số thị trường như: Bắc Mỹ (Mỹ và Canada) và Trung Quốc vào tháng trước. Dự kiến, xe sẽ được mở bán ngay đầu năm 2019.

Tuỳ vào từng thị trường Toyota Corolla Altis hoàn toàn mới lại có những tên gọi khác nhau. Ví dụ: ở Mỹ xe được biết đến với tên gọi đơn giản là Corolla, trong khi ở Trung Quốc xe được bán dưới tên Corolla hoặc Levin. Xét về diện mạo, thiết kế của xe có kiểu dáng hơi khác nhau một chút giữa các thị trường.

Thông thường, việc giới thiệu một mẫu xe mới ở Bắc Mỹ/Trung Quốc và khu vực khác ít nhất là 6 tháng trở lên. Điểm khác biệt ở đây chính là ở những thị trường sử dụng tay lái nghịch luôn được ưu tiên sản xuất trước. Còn các thị trường lái xe tay phải bao gồm thị trường quê nhà Nhật Bản của Toyota, thường diễn ra ở giai đoạn sau.

Tuy nhiên, theo trang web Autonetmagz cho biết, lần này khoảng cách về thời gian giới thiệu sẽ được rút ngắn đáng kể và Corolla Altis hoàn toàn mới sẽ được ra mắt tại Indonesia vào năm 2019.

Toyota Corolla Altis hoàn toàn mới có thiết kế phần đầu xe khá khác nhau (ít nhất là 3 kiểu khác nhau). Hiện chưa rõ thị trường Đông Nam Á sẽ được nhà sản xuất áp dụng thiết kế nào. Khả năng vận hành của xe cũng là một bí ẩn.

Trong khi đó, ở Mỹ Corolla Altis mới vẫn duy trì loại động cơ 1.8 lít hút khí tự nhiên Dual VVT-i, đồng thời bổ sung động cơ hybrid 1.8 lít mượn từ Prius. Trong khi đó, Trung Quốc sẽ có tùy chọn động cơ 2.0 lít, hút khí tự nhiên Dynamic Force hoàn toàn mới.

Thiết kế của Toyota Corolla Altis hoàn toàn mới dựa trên nền tảng Toyota New Global Architecture (TNGA), tương tự như Camry và C-HR. Ngoài việc tiết kiệm nhiên liệu và chi phí sản xuất, nền tảng này còn cho phép nội thất rộng rãi hơn, trọng tâm thấp hơn, độ cứng khung gầm cải thiện và trọng lượng không tải thấp hơn để xe có xử lý tốt hơn.

Xem thêm: Triệu hồi cùng lúc bộ đôi SUV hạng sang Toyota Land Cruiser, Lexus LX570

Tin mới lên