Xe

Toyota đầu tư 400 triệu USD vào startup Pony.ai

(VNF) - Hãng xe Nhật Bản Toyota cho biết sẽ đầu tư 400 triệu USD vào công ty khởi nghiệp xe tự lái Pony.ai, có trụ sở tại Thung lũng Silicon (Mỹ) và Quảng Châu (Trung Quốc).

Toyota đầu tư 400 triệu USD vào startup Pony.ai

Công ty khởi nghiệp xe tự lái Pony.ai được định giá ở mức 3 tỷ USD.

Báo cáo của tờ The Verge cho biết, Toyota và Pony.ai sẽ khởi động một chương trình thí điểm để thử nghiệm xe tự lái trên các con đường công cộng ở hai thành phố Bắc Kinh và Thượng Hải (Trung Quốc). Được biết, hai công ty đã làm việc cùng nhau để thử nghiệm xe tự lái từ năm ngoái.

Toyota đầu tư 400 triệu USD vào công ty khởi nghiệp xe tự lái Pony.ai

Từ cuối năm 2018, công ty Pony.ai đã thử nghiệm taxi tự lái ở Bắc Kinh và Quảng Châu. Bên cạnh đó, hãng cũng đang thử nghiệm taxi robot ở Fremont và Irvine, ở California.

Được biết công ty khởi nghiệp xe tự lái Pony.ai hiện được định giá ở mức 3 tỷ USD.

Toyota dự định sẽ cung cấp một số phương tiện xe tự lái tại thành phố Tokyo ở Thế vận hội 2020 trong một vài tháng.

Những chiếc xe này sẽ được trang bị phần mềm 'Chauffeur' của nhà sản xuất ô tô, phần mềm này về cơ bản là sự tác động của con người vào việc lái xe. Ngoài ra, xe cũng được trang bị hệ thống '”người bảo vệ” tương tự như hệ thống hỗ trợ người lái Autopilot của Tesla.

Phát biểu với truyền thông vào tháng 12 năm ngoái , giám đốc của Viện nghiên cứu phát triển tiên tiến của Toyota, James Kuffner tiết lộ rằng: “Trước tiên công ty sẽ triển khai các tính năng tự lái tiên tiến trên xe thương mại trước khi đưa chúng vào xe khách”.

Xem thêm: Hyundai Grand i10 Nios Turbo chốt giá bán từ 250 triệu đồng

Tin mới lên