Công nghệ

Toyota đầu tư gần 23.000 tỷ đồng vào ứng dụng gọi xe Grab

(VNF) - Khoản đầu tư của Toyota là khoản đầu tư lớn nhất từ trước đến nay trên quy mô toàn cầu, từ một doanh nghiệp sản xuất ô tô vào lĩnh vực đặt xe công nghệ.

Toyota đầu tư gần 23.000 tỷ đồng vào ứng dụng gọi xe Grab

Toyota đầu tư đầu tư gần 23.000 tỷ đồng vào ứng dụng gọi xe Grab.

Grab vừa công bố đã đạt được thỏa thuận với hãng xe Nhật Bản Toyota Motor Corporation (Toyota). Theo đó, phía Toyota quyết định đầu tư 1 tỷ USD (gần 23.000 tỷ đồng) vào Grab và trở thành nhà đầu tư chính trong vòng gọi vốn hiện tại của Grab.

Theo thỏa thuận, ứng dụng gọi xe Grab và hãng xe Nhật Bản Toyota sẽ củng cố, mở rộng quan hệ hợp tác hiện tại của hai bên trên lĩnh vực xe kết nối công nghệ (connected cars).

Khoản đầu tư này sẽ thúc đẩy việc ứng dụng các giải pháp di động trong khu vực Đông Nam Á và đưa Grab tiến gần hơn đến tầm nhìn trở thành nền tảng di động một điểm đến (one-stop) tại khu vực này. Ngoài ra, khoản đầu tư lần này cũng sẽ hỗ trợ Grab trong việc tiếp tục mở rộng các dịch vụ Online-to-Offline sâu rộng hơn trong khu vực, ví dụ như GrabFood và GrabPay.

Hiện Grab đang tiếp tục làm việc, phối hợp chặt chẽ với các đối tác nhằm tạo ra một mạng lưới giao thông hiệu quả hơn, giúp giảm ùn tắc giao thông tại Đông Nam Á, đồng thời giúp việc di chuyển trở nên dễ dàng và thuận tiện, tạo thêm nhiều cơ hội nâng cao thu nhập cho các đối tác tài xế.

Grab hiện cung cấp các dịch vụ kết nối người có xe ô tô, xe máy nhàn rỗi hoặc các lái xe taxi với khách hàng có nhu cầu. Hãng hiện có khoảng 1,2 triệu tài xế đối tác. Grab nhận định, hiện hãng chiếm 95% thị phần ứng dụng gọi taxi bên thứ 3 và 72% thị phần ứng dụng gọi xe tư nhân tại Đông Nam Á.

Xem thêm: Sau Aber, Grab chính thức có thêm đối thủ mới FastGo

Tin mới lên