Xe

Toyota Harrier thế hệ mới 'chốt' giá từ 646 triệu đồng tại Nhật Bản

(VNF) - Sau khi ra mắt toàn cầu vào tháng 4 vừa qua, Toyota Harrier thế hệ thứ tư hiện đã được mở bán tại Nhật Bản với hai phiên bản là 2.0 lít hút khí tự nhiên và hybrid 2.5 lít.

Toyota Harrier thế hệ mới 'chốt' giá từ 646 triệu đồng tại Nhật Bản

Toyota Harrier thế hệ mới 'chốt' giá bán từ 646 triệu đồng tại Nhật Bản

Cả hai động cơ 2.0 lít hút khí tự nhiên và hybrid 2.5 lít đều có sẵn với hệ dẫn động cầu trước tới tất cả các bánh. Trong khi đó, phiên bản hybrid sử dụng hệ thống E-Four do công ty phát triển sử dụng động cơ điện cho bánh sau.

Sức mạnh của động cơ 2.0 lít tạo ra công suất 171 PS tại 6.600 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 207 Nm tại 4.800 vòng/phút.  Trong khi động cơ hybrid A25A-FXS 2.5 lít tạo ra công suất 218 PS ở dạng tiêu chuẩn, hoặc 222 PS ở chế độ E-Four.

Về thiết kế, Toyota Harrier áp dụng ngôn ngữ kiến ​​trúc TNGA-K của Toyota, với hệ thống treo của thanh chống MacPherson ở phía trước và hai thanh đòn kép ở phía sau. Tùy thuộc vào biến thể, bộ mâm trang bị trên Harrier có đường kính từ 17 inch đến 19 inch, đi kèm là bộ lốp kích cỡ 225/55.

Cả hai phiên bản 2.0 lít và hybrid 2.5 lít đều có các biến thể gồm: S, G và Z. Đối với thị trường Nhật Bản, Toyota Harrier sẽ có nội thất màu đen, nâu hoặc xám nhạt.

Trang bị công nghệ tiện ích trên xe bao gồm: màn hình cảm ứng 12,3 inch với hệ thống điều hướng T-Connect SD, hỗ trợ SmartDeviceLink cũng như Apple CarPlay và Android Auto. Hệ thống giải trí là dàn âm thanh cao cấp JBL 9 loa.

Các phiên bản hybrid 2.5 lít có thêm ổ cắm điện phụ kiện AC 100 volt, công suất 1.500 watt có thể cung cấp năng lượng cho các thiết bị điện (như điện thoại) và phục vụ như một nguồn cung cấp nguồn điện khẩn cấp.

Toyota Harrier được trang bị gói trang bị an toàn chủ động Toyota Safety Sense, bao gồm: hệ thống an toàn trước va chạm có thể phát hiện người đi bộ vào cả ban ngày và ban đêm, cũng như người đi xe đạp vào ban ngày; hệ thống cảnh báo chệch làn đường và hỗ trợ giữ làn; hệ thống phanh hỗ trợ đỗ xe giúp tránh hoặc giảm thiểu thiệt hại từ các vụ va chạm tốc độ thấp, chẳng hạn như trong các bãi đỗ xe.

Tại thị trường quê nhà, Toyota Harrier có giá bán từ 2.990.000 yên (khoảng 646 triệu đồng) cho biến thể dẫn động cầu trước loại S cơ sở 2.0L. Trong khi đó, bản cao cấp Toyota Harrier 2020 có giá lên tới 5.040.000 yên (khoảng 1,1 tỷ đồng) cho chiếc E-Four hybrid 2.5 lít bản Z lớp (với tuỳ chọn nội thất bọc da cao cấp).

Xem thêm: Honda Nhật Bản tiếp tục triệu hồi hàng loạt xe tại Malaysia do lỗi bơm nhiên liệu

Tin mới lên