Xe

Toyota Land Cruiser Prado thế hệ mới sắp ra mắt

(VNF) - Toyota Land Cruiser Prado thế hệ mới được đồn đoán sẽ ra mắt toàn cầu vào năm 2023.

Toyota Land Cruiser Prado thế hệ thứ tư được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2009, đã nhận được nhiều bản cập nhật trong vòng đời kéo dài 12 năm với những cải tiến lớn vào năm 2013 và 2017. Bản cập nhật mới nhất bao gồm nâng cấp hệ thống truyền động và trang bị đã được công bố vào năm 2020.

Theo Creative Trend, dự kiến Toyota Land Cruiser Prado thế hệ mới sẽ được ra mắt toàn cầu vào năm 2023. Ở thế hệ mới, Land Cruiser Prado hoàn toàn mới vẫn giữ nguyên kiến trúc body-on-frame đặc trưng. Ngoại thất của xe sẽ vay mượn nhiều từ “người anh em” Toyota Land Cruiser 2022 vừa ra mắt và kích thước của xe tương đương thế hệ hiện tại.

Ở bên trong, xe vẫn duy trì kiểu bố trí 3 hàng ghế, 7 chỗ ngồi. Một trong những kỳ vọng trên Land Cruiser Prado thế hệ mới đó là nhà sản xuất sẽ sử dụng vật liệu cải tiến và bỏ sung, nâng cấp nhiều hệ thống công nghệ hơn để phù hợp với những chiếc SUV hiện đại.

Nhiều đốn đoán cho rằng mẫu SUV hạng sang này sẽ được phát triển dựa trên nền tảng GA-F. Điều này giúp xe nhẹ hơn so với người tiền nhiệm, đồng thời cải thiện đáng kể khả năng xử lý trên đường và nâng cao chất lượng của xe.

Một số tính năng có thể kể tới như hệ thống treo động điện tử-động học (eKDSS) từ Land Cruiser GR Sport, cùng với các thiết bị điện tử tiên tiến hơn.

Dưới nắp ca-pô, Toyota Land Cruiser Prado thế hệ mới cũng được kỳ vọng sẽ có phiên bản hybrid (kết hợp giữa động cơ xăng 2,5 lít hoặc 2,7 lít và một mô tơ điện) tương tự như RAV4 và Highlander.

Bên cạnh đó, Toyota được cho là đang phát triển một động cơ diesel hybrid cho các mẫu xe mang hệ dẫn động 4 bánh và xe thương mại trong tương lai, có thể sẽ được sử dụng trên Prado.

Có một số tin đồn cho rằng Toyota sẽ duy trì động cơ turbodiesel 4 xi-lanh 2,8 lít, có công suất 200 mã lực và mô-men xoắn 500 Nm, kết hợp với hộp số tự động 6 cấp và hệ dẫn động 4 bánh tiêu chuẩn. Theo công bố của nhà sản xuất, động cơ diesel này có mức tiêu thụ nhiên liệu tốt hơn là 7,0 lít /100 km và lượng khí thải CO2 là 192 g/km.

Tại thị trường Việt Nam, Toyota Land Cruiser Prado 2020 phiên bản nâng cấp vòng đời được mở bán từ tháng 6/2020. Xe có giá bán 2,379 tỷ đồng.

Mẫu SUV này bán tại Việt Nam sử dụng động cơ xăng 4 xi-lanh, dung tích 2,7 lít cho công suất 161 mã lực và mô-men xoắn 246 Nm, kết hợp số tự động 6 cấp và hệ dẫn động 4WD.

Xem thêm: Xếp hạng SUV 7 chỗ tháng 7/2021: Hyundai Santa Fe cho Toyota Fortuner, Ford Everest 'hít khói'

Tin mới lên