Thị trường

Toyota Rush dính lỗi túi khí, Toyota Việt Nam đã gửi báo cáo tới Cục Đăng kiểm

(VNF) - “Toyota Việt Nam (TMV) hiện đã gửi báo cáo tới Cục Đăng kiểm Việt Nam. Ngay sau khi nhận được câu trả lời từ cục, TMV sẽ có thông báo chính thức”, đại diện của TMV cho biết.

Toyota Rush dính lỗi túi khí, Toyota Việt Nam đã gửi báo cáo tới Cục Đăng kiểm

Toyota Rush dính lỗi túi khí, Toyota Việt Nam đã gửi báo cáo tới Cục Đăng kiểm.

Thời gian gần đây, thông tin Toyota Rush bị lỗi túi khí an toàn và đang bị triệu hồi hàng chục nghìn chiếc tại hai thị trường Indonesia và Phlippines để khắc phục đang nhận được sự quan tâm lớn từ người dùng trong nước.

Toyota Rush hiện đang bị triệu hồi do lỗi túi khí an toàn với số lượng lên tới hàng chục nghìn chiếc

Trao đổi với VietnamFinance, đại diện của Toyota Việt Nam cho biết sau khi tiếp nhận phản ánh, Toyota Việt Nam đã gửi báo cáo đến Cục Đăng kiểm Việt Nam. Ngay sau khi nhận được câu trả lời từ Cục, TMV sẽ cập nhật và thông tin chính thức.

Chiến dịch triệu hồi đối với dòng xe MPV đa dụng Rush được tiến hàng đầu tiên tại thị trường Indonesia (nơi sản xuất, lắp ráp và phân phối xe tới nhiều thị trường trên thế giới) với con số lên tới 60.000 chiếc.

Ngay sau Indonesia, Toyota Motor Philipines (TMP) cũng đã lên tiếng xác nhận rằng các mẫu xe bán ra tại thị trường này cũng bị ảnh hưởng bởi vấn đề tương tự.

Được biết, số lượng xe Toyota Rush nằm trong đợt triệu hồi sản xuất từ ​​ngày 2/4/2018 đến ngày 7/2/2019.

Nguyên nhân được đưa ra là liên quan tới có vấn đề trong việc lập trình các đơn vị của bộ điều khiển điện tử túi khí (ECU). Do đó, một tác động vừa đủ lên bánh sau khi đi qua ổ gà hoặc vết lõm có thể khiến bộ điều khiển này bị hiểu sai là va chạm, điều này có thể gây ra việc triển khai túi khí khi không xảy ra tai nạn.

VietnamFinanace sẽ tiếp tục thông tin vụ việc tới bạn đọc…

Xem thêm: Triệu hồi 60.000 xe MPV đa dụng Toyota Rush do lỗi túi khí tại Indonesia

Tin mới lên