Xe

Toyota Vios phiên bản hybrid sẽ ra mắt vào tháng 8/2023

(VNF) - Thế hệ thứ 4 của mẫu sedan hạng B Toyota Vios sẽ được giới thiệu trước công chúng vào tháng 8/2022 và phiên bản hybrid sẽ ra mắt sau đó 1 năm (tháng 8/2023).

Toyota Vios phiên bản hybrid sẽ ra mắt vào tháng 8/2023

Toyota Vios phiên bản hybrid sẽ ra mắt vào tháng 8/2023.

Toyota Vios thế hệ thứ 3 đã có nhiều bản nâng cấp kể từ lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 2013 cho tới nay. Một nguồn thạo tin gần đây hé lộ Vios thế hệ tiếp theo sẽ được giới thiệu vào tháng 8/2022 và hãng xe Nhật Bản sẽ lựa chọn Thái Lan làm “bệ phóng”, nơi mẫu xe này được bán trên thị trường với tên gọi Yaris Ativ.

Toyota Yaris Ativ/Vios thế hệ thứ tư sẽ là sử dụng tên mã D92A, mã này khác với mã “XP” mà Toyota đã sử dụng cho mẫu xe qua ba thế hệ đầu tiên của bảng tên.

Ý nghĩa của mã rất quan trọng. Cụ thể, chữ D có khả năng biểu thị việc sử dụng bản sao của Daihatsu cho kiến trúc thế hệ mới của Toyota (TNGA). Không có gì ngạc nhiên khi cấu trúc này được gọi là Daihatsu New Generation Architecture hoặc DNGA.

Nền tảng mới này sẽ đại diện cho một mô hình thế hệ mới với nhiều cải tiến được nâng cấp theo phong cách TNGA như giúp xe tiết kiệm được trọng lượng, cải tiến về độ cứng và an toàn khi va chạm.

Toyota Vios hybrid sẽ ra mắt vào tháng 8/2023

Cùng với việc giới thiệu Vios thế hệ thứ 4, một phiên bản hybrid của mẫu xe này cũng sẽ sớm được tung ra thị trường, dự kiến sẽ vào tháng 8/2023.

Nhiều khả năng, phiên bản hybrid này sẽ sử dụng hệ thống truyền động tương tự như trên mẫu Toyota Prius với một động cơ xăng 1,5 lít kết hợp với một mô tô điện.

Toyota Vios thế hệ hiện tại đang được sản xuất, lắp ráp tại nhà máy Toyota Vĩnh Phúc, như vậy nhiều khả năng Toyota Việt Nam sẽ nâng cấp đáng kể nhà máy này để có thể bắt nhịp được với nền tảng TNGA/DNGA sử dụng thép cường độ cao hơn. Nếu điều này xảy ra thì Toyota Vĩnh Phúc sẽ là nhà sản xuất đầu tiên ở đây chế tạo Vios hybrid.

Xem thêm: Toyota Vios giảm 30 triệu đồng, quyết ‘phủ đầu’ Hyundai Accent
 

Tin mới lên