Xe

Toyota Yaris GR mở bán tại Thái Lan, rộng cửa về Việt Nam

(VNF) - Toyota Yaris GR vừa chính thức ra mắt tại thị trường Thái Lan với giá bán 2,69 triệu baht (khoảng hơn 2 tỷ đồng).

Mức giá bán này thậm chí cao ngang ngửa với mẫu xe hạng c Honda Civic Type R ở các thị trường khác. Tại thị trường châu Âu, Toyota Yaris GR có giá bán 39.200 euro (khoảng 1,1 tỷ đồn) tại Đức và 29.995 bảng (khoảng 930 triệu đồng) tại Anh.

Toyota Yaris GR được trang bị động cơ tăng áp dung tích 1,6 lít, có công suất 261 mã lực và mô-men xoắn cực đại 360 Nm (thấp hơn 11 mã lực và 10 Nm so với tại thị trường Nhật Bản). Kết hợp với động cơ trên là hộp số sàn 6 cấp và hệ thống GR-Four AWD. Xe có khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h trong 5,5 giây và tốc độ tối đa được giới hạn ở 230 km/h.

Yaris GR có nóc thấp hơn 95 mm so với Yaris tiêu chuẩn dành cho thị trường châu Âu (bản 5 cửa). Mặc dù có ít cửa hơn nhưng Yaris GR lại rộng hơn 60 mm và dài hơn 55 mm so với thân xe Yaris 5 cửa.

Về cơ bản, khung xe TNGA là sự kết hợp giữa các phiên bản GA-B và GA-C, cho phép xe được trang bị hệ thống treo xương đòn kép ở phía sau thay vì chùm xoắn, tạo khoảng trống cho bộ vi sai và nửa trục. Ngoài ra còn có hệ thống phanh lớn và các biện pháp tiết kiệm trọng lượng như tấm thân nhôm và mái che CFRP.

Toyota GR Yaris được trang bị ghế ngồi thể thao Ultrasuede, hệ thống thông tin giải trí 8 inch với Apple CarPlay và Android Auto, điều hòa không khí hai vùng, gạt mưa kính chắn gió tự động.

Các trang bị an toàn tiêu chuẩn trên xe bao gồm hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng, hỗ trợ theo dõi làn đường và hệ thống trước va chạm.

Xem thêm: Xếp hạng thương hiệu ô tô tháng 11/2020: Lexus và Peugeot cuối bảng

Tin mới lên