Xe

Toyota Yaris ngừng bán tại thị trường Ấn Độ

(VNF) - Toyota Kirloskar Motors, nhà phân phối xe Toyota tại Ấn Độ, vừa đưa ra quyết định ngừng bán mẫu xe Yaris tại thị trường này và sẽ thay thế bằng mẫu Maruti Ciaz mới.

Toyota Yaris ngừng bán tại thị trường Ấn Độ

Toyota Yaris ngừng bán tại thị trường Ấn Độ

Toyota Kirloskar Motors cho biết việc đưa ra quyết định này nhằm định vị lại chiến lược sản phẩm mới của hãng. Nhiều thông tin hé lộ thêm rằng phiên bản cải tiến của Maruti Ciaz sẽ sớm được sản xuất để thay thế vào khoảng trống mà Toyota Yaris để lại.

Với việc ngừng bán Yaris, Toyota Kirloskar Motors cho biết nhà phân phối sẽ tiếp tục cung cấp hỗ trợ sau bán hàng cho các chủ sở hữu và sẽ cung cấp phụ tùng ít nhất trong vòng 10 năm tới. Để trấn an khách hàng, nhà phân phối cho biết sẽ giới thiệu các mẫu mới vào năm 2022 theo chiến lược sản phẩm mới của hãng.

Toyota Yaris ngừng sản xuất tại Ấn Độ và được thay thế bằng Maruti Suzuki Ciaz

"Động thái này là một phần trong chiến lược sản phẩm của Toyota nhằm tiếp tục đáp ứng nhu cầu không ngừng phát triển của khách hàng thông qua các công nghệ và dịch vụ sản phẩm nâng cao. Toyota Yaris thực sự là một chiếc sedan đa dụng, đẳng cấp hàng đầu. Kể từ thời điểm ra mắt lần đầu, Yaris được xây dựng dựa trên triết lý QDR của Toyota đã chiếm được cảm tình của khách hàng với phong cách và thiết kế bắt mắt, các tính năng hiện đại, chi phí bảo dưỡng thấp và khả năng lái tốt. Chúng tôi muốn tiếp tục phục vụ những khách hàng như vậy bằng các dịch vụ hiện tại khác và công tác chuẩn bị đang được tiến hành để ra mắt các mẫu xe Toyota mới vào năm mới 2022”, thông báo chính thức của Toyota Kirloskar Motors.

Đầu năm 2021, Toyota đã đăng ký nhãn hiệu “Toyota Belta” ở Ấn Độ, về cơ bản là phiên bản cải tiến của Maruti Suzuki Ciaz. Mặc dù hiện tại các thông tin liên quan tới mẫu xe này vẫn chưa được công bố nhưng dự kiến mẫu sedan này sẽ ra mắt vào năm 2022.

Được biết, Toyota và Suzuki chia sẻ các mẫu xe tại Ấn Độ như một phần của liên minh toàn cầu của hãng, với Maruti Suzuki Baleno và Vitara Brezza đã được Toyota Ấn Độ bán với tên gọi Glanza và Urban Cruiser.

Tại thị trường Việt Nam, Toyota Yris hiện đang được mở bán với giá 668 triệu đồng. Cung cấp sức mạnh cho xe là động cơ 1.5L phun xăng điện tử, sản sinh ra công suất tối đa 107 mã lực tại 6.000 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 140 Nm tại 4.200 vòng/phút. Xe được trang bị hộp số CVt và hệ dẫn động cầu trước.

Xem thêm: Toyota Yaris GR 2021 'chào' thị trường Philippines với giá gần 1,3 tỷ đồng

Tin mới lên