Bất động sản

TP. HCM: 2 đoàn tàu metro số 1 chưa chạy thử đã bị vẽ bậy

(VNF) - 2 đoàn tàu của tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên bị vẽ bẩn khi đang tập kết bên trong depot Long Bình, TP. Thủ Đức.

TP. HCM: 2 đoàn tàu metro số 1 chưa chạy thử đã bị vẽ bậy

Hai đoàn tàu metro số 1 chưa chạy thử đã bị vẽ bậy

Theo đó, một đoàn tàu bị vẽ bẩn với hình thù không xác định khá lớn phía đầu kéo, đoàn tàu còn lại bị vẽ bẩn chữ “word” rất lớn ở vị trí có thể là toa tàu hành khách. Theo quan sát, hình vẽ tương tự với phong cách vẽ đường phố (graffiti). 

Hai đoàn tàu này bị vẽ khi đang nằm tập kết trong depot Long Bình chờ kiểm tra kỹ thuật và sẽ chạy thử trong thời gian tới.

Theo đại diện Ban quản lý đường sắt đô thị TP. HCM (MAUR), do khu vực depot Long Bình chưa bàn giao nên vụ việc xảy ra thuộc trách nhiệm của nhà thầu đang quản lý khu vực.

Phía MAUR đang làm việc với các nhà thầu cùng đơn vị liên quan để yêu cầu báo cáo, cung cấp hồ sơ, hình ảnh liên quan đến 2 đoàn tàu bị vẽ bẩn.

Đây là 2 trong số 17 đoàn tàu của tuyến metro số 1 đã được đưa về tập kết tại depot Long Bình. Không chỉ riêng 2 đoàn tàu này, trên toàn tuyến thi công metro gồm trụ đường trên cao, rào tôn của công trường nhiều năm nay cũng bị vẽ bậy rất nhiều.

Depot Long Bình rộng gần 21ha, là nơi bố trí các tòa nhà vận hành, bảo dưỡng, xưởng bảo dưỡng cùng nhiều công trình khác phục vụ tuyến metro số 1. Các cổng ra vào và các vị trí thi công, tập kết của depot Long Bình đều có bảo vệ chia ca túc trực, do đó việc 2 đoàn tàu bị vẽ bậy là việc nghiêm trọng.

Dự án metro số 1 có tổng vốn đầu tư hơn 43.700 tỷ đồng, được khởi công từ năm 2012. Tuyến metro này dài 19,7 km (gồm 2,6 km đi ngầm và 17,1 km đi trên cao) với 14 nhà ga, trong đó có 3 ga ngầm và 11 ga trên cao. UBND TP. HCM xác định dự án metro số 1 hoàn thành vào quý IV/2023.

Tin mới lên