Tiêu điểm

TP. HCM: 20/20 người đi cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 17 đều âm tính với Covid-19

(VNF) - Toàn bộ 20 hành khách đi cùng chuyến bay với bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 17 đang cách ly tại TP. HCM đều cho kết quả xét nghiệm âm tính.

TP. HCM: 20/20 người đi cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 17 đều âm tính với Covid-19

20/20 người đi cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 17 đang cách ly tại TP. HCM đều âm tính với Covid-19.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM vừa cho biết, toàn bộ 20 hành khách đi cùng chuyến bay với bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 17 đang được cách ly tập trung tại TP. HCM đã cho kết quả xét nghiệm âm tính, tuy nhiên vẫn phải thực hiện cách ly đủ 14 ngày theo quy định.

Cụ thể, 20 trường hợp này bao gồm 4 người người Việt Nam cư ngụ tại TP. HCM; 1 Việt kiều và 15 khách du lịch người nước ngoài.

Ngoài ra, có 5 hành khách người nước ngoài khác, cũng trên chuyến bay này, đã từ Nội Bài vào TP. HCM trên chuyến bay VN223, hạ cánh Tân Sơn Nhất lúc 9h54 sáng, ngày 2/3. Nhóm khách này đã lên tàu Viking Cruise đi du lịch tại Campuchia từ ngày 4/3.

Trong số 5 hành khách này có 1 hành khách ngồi chung khoang với bệnh nhân Covid-19 thứ 17. Đây là trường hợp có nguy cơ cao do chung khoang và cách 1 hàng ghế với bệnh nhân thứ 17 nên hành khách này đang bị cách ly trên tàu Viking Cruise, không được lên bờ tham quan, du lịch ở Campuchia.

Hiện sức khỏe hành khách này hiện nay bình thường nên cơ quan Y tế phía Campuchia vẫn không lấy mẫu làm xét nghiệm. Cục Y tế dự phòng Việt Nam cũng đã liên lạc, đề nghị phía Campuchia lấy mẫu xét nghiệm trường hợp này, đang chờ phản hồi từ phía Campuchia.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. HCM cũng cho biết người này di chuyển vào TP. HCM trên chuyến bay VN223, hạ cánh Tân Sơn Nhất lúc 9h54 sáng, ngày 2/3 và ngồi ở ghế số 2G/khoang thương gia.

Theo lịch trình, sau khi tham quan ở Campuchia, người này sẽ đi máy bay từ ShiemRiep đến Nội Bài ngày 14/3 để tham quan Hà Nội và sau đó xuất cảnh trở lại Châu Âu ngày 16/3.

Trong khi theo dõi sức khỏe của hành khách này và chờ xét nghiệm phía Campuchia (nếu có). Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM đề nghị các hành khách ngồi cùng khoang với người này trên chuyến bay VN223 phải liên hệ ngay với y tế địa phương, thực hiện khai báo Y tế để được hướng dẫn các biện pháp phòng hộ cho cá nhân, gia đình và cộng đồng.

Các hành khách còn lại nên tự theo dõi sức khỏe tại nhà theo hướng dẫn của ngành y tế TP. HCM.

Tin mới lên