Đô thị

TP. HCM: 54 doanh nghiệp xe khách liên tỉnh đăng ký chạy lại từ 13/10

(VNF) - Đến trưa 12/10, TP. HCM có 54 doanh nghiệp xe khách liên tỉnh đăng ký hoạt động trở lại ở bến xe Miền Đông và Miền Tây, từ ngày 13/10.

TP. HCM: 54 doanh nghiệp xe khách liên tỉnh đăng ký chạy lại từ 13/10

54 doanh nghiệp xe khách liên tỉnh đăng ký chạy lại từ ngày mai 13/10 (ảnh minh họa)

Gần 1 ngày Sở Giao thông Vận tải TP. HCM gửi phương án thí điểm vận tải hành khách liên tỉnh tuyến cố định đến các tỉnh, thành, bến xe đã có 54 doanh nghiệp đăng ký hoạt động lại tại bến xe Miền Đông và Miền Tây.
  
Đồng thời, cũng đã có 3 tỉnh gồm Đồng Nai, Đăk Lăk, Hưng Yên có văn bản phản hồi, thống nhất phương án cho xe khách tuyến cố định hoạt động lại của Sở Giao thông Vận tải TP. HCM.

Hiện bến xe Miền Tây đã chuẩn bị đủ các tiêu chí để mở cửa đón khách. Cụ thể, bến xe trang bị nước sát khuẩn tại nhiều vị trí công cộng, các bảng hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh, tổ chức tiêm ngừa đủ 2 mũi cho nhân viên phục vụ tại bến xe…

Bến xe này có 12 đơn vị vận tải  đăng ký hoạt động lại từ ngày 13/10 gồm: doanh nghiệp Hán Nghĩa, hợp tác xã Đại Thắng, hợp tác xã Miền Tây, hợp tác xã Châu Hà, hợp tác xã Hữu Lộc, Tuấn Nga, Quốc Việt, Đồng Phát, Đức Phát, Khải Nam, Thành Bưởi đăng ký chạy các tuyến Trà Vinh, Sóc Trăng, Kiên Giang, Bạc Liêu, Hậu Giang.

Bến xe Miền Đông cũng đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện an toàn để đón hành khách, ngoài trang bị dung dịch sát khuẩn, bảng hướng dẫn, tiêm vắc xin cho đội ngũ nhân viên, người bán vé, bến xe còn tổ chức phân luồng theo nguyên tắc 1 chiều, tránh tối đa giao cắt giữa các phương tiện. Bến xe này có 42 đơn vị đăng ký hoạt động lại từ ngày 13/10. Đa số các tuyến từ TP. HCM đến các tỉnh miền Bắc, miền Trung và Tây nguyên.

Bến xe Miền Đông khuyến cáo hành khách đặt vé qua mạng tại nhà, hạn chế mua vé trực tiếp để tránh việc tiếp xúc nơi đông người. Khi tham gia di chuyển trong bến xe, hành khách phải thực hiện quy tắc 5K. Bến xe sẽ từ chối phục vụ nếu hành khách không tuân thủ quy định.

Hành khách khi đến bến xe phải quét mã QR, khai báo di chuyển nội địa trên ứng dụng PC-COVID mới được vào bến mua vé. Trong quá trình ngồi trên xe, hành khách phải đảm bảo quy tắc 5K, đặc biệt là giãn cách và hạn chế tiếp xúc.

Tin mới lên