Tiêu điểm

TP. HCM: 6 bệnh nhân nhiễm biến thể Omicron gần như không triệu chứng

(VNF) - Theo đại diện Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. HCM, 6 ca nhiễm biến chủng Omicron, đều là người nhập cảnh và thực hiện cách ly y tế ngay sau đó. Ca thứ 6 nhiễm Omicron được phát hiện là tiếp viên hàng không người Đài Loan, phát hiện ngày hôm qua (3/1) cũng đã được cách ly ngay sau nhập cảnh.

TP. HCM: 6 bệnh nhân nhiễm biến thể Omicron gần như không triệu chứng

TP. HCM ghi nhận 6 ca nhiễm biến chủng Omicron, đều là người nhập cảnh và thực hiện cách ly y tế ngay sau đó (ảnh minh họa)

Quá trình điều trị cho 6 bệnh nhân này gần như không có triệu chứng, không có dấu hiệu chuyển biến nặng.

Về tình hình điều trị bệnh nhân Covid-19 (kể cả biển chủng mới Omicron), TP. HCM đang có  13 bệnh viện với sức chứa hơn 22.000 giường cùng hơn 8.000 giường tại các bệnh viện dã chiến, thu dung thuộc các quận, huyện, TP. Thủ Đức, kịp thời đáp ứng nếu có tình huống xấu xảy ra.

Đối với túi thuốc C (thuốc kháng virus), hiện thành phố còn hơn 7.000 liều đáp ứng đối tượng đủ điều kiện sử dụng.

Trong thời gian tới, Sở Y tế tiếp tục đánh giá và xin Bộ Y tế bổ sung thêm 25.000 liều để đáp ứng nhu cầu trong điều kiện gia tăng ca nhiễm trên địa bàn.

Cũng trong ngày 4/1, UBND TP. HCM ký văn bản cho phép các cơ sở kinh doanh vũ trường, quán bar, karaoke, câu lạc bộ khiêu vũ, mát-xa được phép hoạt động trở lại từ ngày 10/1/2022.

Các cơ sở này phải đảm bảo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch theo Quyết định 4244  và Quyết định 3583 của UBND TP HCM.

Điều kiện thứ hai là được địa phương nơi cơ sở kinh doanh trú đóng thẩm định, cho phép hoạt động.

Từ khoá: TP. HCM, Covid-19, Omicron,
Tin mới lên