Tiêu điểm

TP. HCM: Bệnh viện Quốc tế City tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhân do phát hiện 2 ca nghi nhiễm Covid-19

(VNF) - Sáng 29/7, Bệnh viện Quốc tế City ở quận Bình Tân thông báo ngừng tiếp nhận bệnh nhân, do phát hiện hai ca nghi nhiễm Covid-19.

TP. HCM: Bệnh viện Quốc tế City tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhân do phát hiện 2 ca nghi nhiễm Covid-19

Bệnh viện Quốc tế City tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhân do phát hiện 2 ca nghi nhiễm Covid-19.

Thông báo của bệnh viện nêu rõ, vì diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, trong 3 ngày kể từ 29/7 cho đến khi có thông báo mới, bệnh viện sẽ không đón khách thăm bệnh, nhà thầu.

Trước đó, Sở Y tế TP. HCM nhận được báo cáo nhanh của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. HCM về kết quả xét nghiệm của 2 trường hợp nghi mắc Covid-19, đang điều trị tại Bệnh viện Quốc tế City.

Theo Sở Y tế TP. HCM, trong khi chờ Bộ Y tế khẳng định ca nhiễm, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, nhân viên y tế và kiểm soát nguy cơ lây lan mầm bệnh, Sở yêu cầu Bệnh viện Quốc tế City tạm ngưng khám và tiếp nhận điều trị người bệnh nội trú. Sau đó tùy tình hình thực tế và báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. HCM, Sở sẽ có chỉ đạo tiếp theo.

Trong thời gian tạm ngừng, bệnh viện rà soát, đánh giá toàn bộ công tác phòng chống Covid-19, tuân thủ các biện pháp phòng hộ. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. HCM sẽ xét nghiệm tầm soát, cách ly theo dõi sức khỏe những nhân viên y tế có tiếp xúc trực tiếp với người nghi nhiễm và bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện khi có dấu hiệu bất thường.

Phía trước sảnh Bệnh viện quốc tế City có dán bảng thông báo bằng 2 ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh.

Trước đó, Sở Y tế TP. HCM đã có công văn khẩn gửi tất cả cơ sở khám, chữa bệnh kích hoạt toàn bộ hệ thống khám, chữa bệnh trên địa bàn, yêu cầu nâng cao cảnh giác trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.

Theo ghi nhận của PV, khoảng 8h sáng, bệnh viện Quốc tế City đã bắt đầu ngưng nhận bệnh nhân. Nhiều người nhà đến thăm, nuôi hoặc chuyển đồ phải ở ngoài chờ người thân xuống. Các vật dụng sinh hoạt đều phải giao qua nhân viên y tế với khoảng cách an toàn, không được giao trực tiếp.

Phía trước sảnh có dán bảng thông báo bằng 2 ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh, đồng thời tổ chức đo thân nhiệt, sát trùng.

Tin mới lên