Bất động sản

TP. HCM chi 2,2 tỷ đồng tìm kiếm ý tưởng kiến trúc công viên 23 tháng 9

(VNF) - Phó chủ tịch UBND TP. HCM Trần Vĩnh Tuyến vừa ký văn bản chấp thuận kế hoạch và kinh phí tổ chức thi tuyển ý tưởng quy hoạch chi tiết 1/500 khu vực công viên 23 tháng 9, quận 1, TP. HCM.

TP. HCM chi 2,2 tỷ đồng tìm kiếm ý tưởng kiến trúc công viên 23 tháng 9

TP. HCM chi 2,2 tỷ đồng tìm kiếm ý tưởng kiến trúc công viên 23 tháng 9

TP. HCM sẽ tổ chức cuộc thi để tìm ý tưởng kiến trúc cho công viên 23 tháng 9. Nguồn kinh phí được trích từ ngân sách TP. HCM với hơn 2,19 tỷ đồng.

Trong đó, tiền thưởng cuộc thi là 1,65 tỷ đồng, chi phí tư vấn tổ chức thi tuyển hơn 180 triệu đồng, chi phí hội đồng thi tuyển 110 triệu đồng và chi phí hỗ trợ các đơn vị dự thi 250 triệu đồng.

Đối tượng tham dự là các công ty, đơn vị hành nghề thiết kế kiến trúc quy hoạch có đủ điều kiện, năng lực theo quy định và có uy tín trong ngành, am hiểu chuyên ngành quy hoạch đô thị, có kinh nghiệm thực tế, đã từng tham gia thiết kế quy hoạch các khu đô thị đạt tiêu chuẩn quốc tế trên thế giới. Mỗi đơn vị có phương án dự tuyển được hỗ trợ kinh phí khảo sát hiện trạng và lập phương án thiết kế là 50 triệu đồng.

Thiết kế đạt giải Nhất của cuộc thi được nhận 900 triệu đồng, giải Nhì 500 triệu đồng và giải Ba 250 triệu đồng. Toàn bộ ý tưởng quy hoạch tham gia thi tuyển thuộc quyền sở hữu của UBND TP. HCM.

Trước đó, hồi cuối tháng 7/2018, TP. HCM đã chỉ đạo phải chấm dứt, không gia hạn hợp đồng cho thuê đối với các đơn vị đang sử dụng mặt bằng tại công viên 23 tháng 9. Đối với các đơn vị đang sử dụng mặt bằng không xác định thời gian hoàn trả thì di dời trước ngày 30/4/2019.

Công viên 23 tháng 9 có diện tích khoảng 9,5ha với chiều rộng khoảng 90m và chiều dài hơn 1.100m. Công viên bị giới hạn bởi quảng trường Quách Thị Trang, đường Phạm Ngũ Lão, Lê Lai, Nguyễn Trãi. Trong đó, hai đường là Nguyễn Thái Học và Tôn Thất Tùng nối dài cắt ngang qua công viên và cắt công viên ra làm 3 đoạn.

Theo đồ án quy hoạch chi tiết 1/500 lập năm 2007, công viên 23 tháng 9 có 9 chức năng. Trong đó, chức năng chính là công viên cây xanh, khu sinh hoạt văn hóa, quảng trường có tượng đài kỷ niệm ngày Nam bộ kháng chiến...

Chức năng phụ là đầu mối giao thông để làm nhà ga cho xe điện ngầm và trạm điều hành xe buýt, chỗ đậu xe tại các tầng hầm dưới công viên và trung tâm thương mại dịch vụ trong thời điểm chưa có nhà hát giao hưởng nhạc vũ kịch.

Tin mới lên