Thị trường

TP. HCM chống chọi Covid 19: Bán rau củ trên xe buýt di động

(VNF) - Sở Công Thương TP. HCM tổ chức bán rau củ quả cho người dân, đơn vị thực hiện là một Công ty TNHH Du lịch Dịch vụ xây dựng Bảo Yến.

TP. HCM chống chọi Covid 19: Bán rau củ trên xe buýt di động

TP. HCM: bán rau củ trên xe buýt di động với giá bình ổn do Sở Công Thương cung cấp

Ngày 20/7, lần đầu tiên, thay vì chở hành khách, xe buýt được huy động chở hàng hóa. Mỗi ngày Sở Công Thương sẽ cập nhật điểm bán hàng rồi thông báo đến công ty bố trí xe. Nguồn hàng rau củ do Sở Công Thương cung cấp.

UBND phường chịu trách nhiệm thông báo với người dân thông tin các điểm bán.

Cụ thể, điểm bán hàng vào ngày 20/7 tại 35 Điện Biên Phủ (phường 15, quận Bình Thạnh) từ 9 giờ đến 11 giờ; Ngã 3 An Tôn Nghĩa Phát (phường 6, quận Tân Bình) từ 9 giờ đến 11 giờ; Đình Bình Đức tại số 528 Tô Ngọc Vân (phường Tam Phú, TP Thủ Đức) từ 15 giờ đến 17 giờ và 429/10 Lê Văn Sỹ phường 12, quận 3) từ 15 giờ đến 17 giờ.

Đến nơi, công ty sẽ phối hợp với UBND các phường điều phối bán rau củ với giá bình ổn đến tay người dân.

Các điểm bán đều thực hiện giãn cách theo đúng quy định, nghiêm chỉnh quy tắc 5K.

Hiện công ty bố trí hai xe buýt chở hàng đến các địa điểm mà Sở Công Thương chỉ định. Nếu có phát sinh, công ty sẽ tính toán tăng số xe để đáp ứng nhu cầu của người dân.

Bên ngoài các phương tiện xe buýt này có những tấm biển ghi rõ là hàng hóa bình ổn, ghi từng loại hàng, giá cả rõ ràng để người dân chọn lựa. Ngoài các loại rau củ quả, xe buýt còn chở nhiều loại hàng khác bán với giá ưu đãi như gạo, trứng...

Việc xe buýt có thể di chuyển, tiếp cận các khu dân cư khiến cho hoạt động mua bán thực phẩm nhiều khu vực thuận tiện hơn trong thời gian giãn cách xã hội.

Tin mới lên